Thả 30.000 con tôm, cua tại Khu Ramsar

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau đã tổ chức thả 30.000 con tôm, cua giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Khu Ramsar và vùng ven biển của tỉnh. 


Bên cạnh đó, tỉnh này còn phát động cán bộ và nhân dân tham gia trồng 33.000 cây xà cừ, thông, dầu, sao… tại khu dân cư và đô thị góp phần cải thiện môi trường, chống sự biến đổi khí hậu và nước biển dâng.


Ông Ngô Chí Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, đây là chương trình hành động tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Cà Mau hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.


Bằng kinh phí của Trung ương và tỉnh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng các sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế gắn với chủ đề "Chung tay bảo vệ đại dương xanh", "Hãy hành động để ngăn nước biển dâng".


Các huyện, thành phố trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, cổ động sâu rộng bằng nhiều hình thức nhằm mục đích nâng cao nhận thức cũng như thay đổi hành vi của đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, hoạt động này nhằm thích ứng với biển đổi khí hậu, hạn chế ảnh hưởng xấu do nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái.


Đặc biệt nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đối với khu vực dễ bị tổn thương như hải đảo và các khu vực ven biển.


Kim Há

loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản