Mùa xuân với cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4

Một mùa xuân nữa lại về, hòa chung trong không khí vui tươi, sôi nổi trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 (đứng chân trên địa bàn thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) nêu cao tinh thần vui xuân mới luôn trong tư thế sẵng sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Có mặt trên tàu Cảnh sát biển 6003, Hải đội 401, Vùng Cảnh sát biển 4 ngày cuối năm, bên cạnh các công tác thường xuyên về hậu cần, kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ ở đây cũng đang náo nức chuẩn bị chào đón năm mới bằng việc cùng nhau gói bánh chưng, trang trí tranh, ảnh, câu đối, hoa, mâm ngũ quả, bàn thờ Tổ quốc… Tất cả đã góp phần tạo nên một không khí vui tươi, ấm áp đối với các cán bộ, chiến sĩ phải ăn tết xa nhà. 


Tuy còn đó nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là về tình cảm của người thân, gia đình, nhưng cán bộ, chiến sĩ ở đây vẫn tràn đầy tinh thần lạc quan, yêu đời và luôn xác định sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chiến sĩ Lâm Hữu Trường, tàu Cảnh sát bển 6003- Hải Đội 401-Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đây là năm đầu tiên ăn tết xa nhà. Tuy vậy Trường vẫn thấy rất vui khi được lãnh đạo đơn vị cùng chính quyền địa phương quan tâm đến thăm, chúc tết, động viên anh em nên cảm thấy rất ấm áp. Vì vậy, Trường hứa sẽ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được đơn vị phân công để giữ gìn bình yên vùng biển đảo giúp bà con vui xuân, đón tết được đầm ấm, yên vui.


Còn thượng úy Nguyễn Văn Thinh, Chính trị viên tàu Cảnh sát biển 6003, Hải Đội 401, Vùng Cảnh sát biển 4 chia sẻ: “Mỗi năm, khi Tết đến, xuân về, anh em trong đơn vị luôn động viên nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài việc giữ gìn vùng trời, vùng biển bình yên, cán bộ, chiến sĩ đã lên kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu ở bất cứ hoàn cảnh nào để bà con nơi đất đảo được đón tết yên vui”.


Cùng với tàu Cảnh sát biển 6003, trong những ngày này không khí náo nức của mùa xuân đã hiện diện ở tất cả các tàu, các Hải đội, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Công tác tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón xuân, vui tết được các cấp chỉ huy quan tâm. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi được tổ chức, như thi gói bánh chưng, giao lưu văn nghệ với các đơn vị tại địa phương…


Thiếu tướng Lê Văn Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, cho biết kết thúc năm 2016, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sang tạo, quyết thắng”, phong trào thi đua quyết thắng của Vùng Cảnh sát biển 4 được triển khai toàn diện, đồng bộ gắn với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, các tổ chức quần chúng. Các phong trào, các đợt thi đua cao điểm chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngành truyền thống của đơn vị với nhiều chủ đề phong phú sát với tình hình nhiệm vụ của đơn vị.


Như các phong trào “Tháng hành động cao điểm” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và 70 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên; thi đua “18 ngày đêm hành động kiểu mẫu” chào mừng 18 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát biển; thi đua cao điểm “Đoàn kết – lập công – quyết thắng” chào mừng 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến… Qua phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Vùng. Qua đó cùng với các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển Tây Nam của Tổ quốc; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển.


Với những thành tích đạt được trong năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã được Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng trong toàn quân; nhiều tập thể, cá nhân thuộc Vùng Cảnh sát biển 4 được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị khen thưởng.


Một mùa xuân nữa lại về, phát huy những kết quả đã đạt được, cán bộ chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn Vùng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). 


Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 quyết tâm cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống, kiên quyết đấu tranh và tấn công quyết liệt với các loại tội phạm; làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Lê Sen (TTXVN)
Cận Tết cảnh sát biển vẫn sẵn sàng trực chiến
Cận Tết cảnh sát biển vẫn sẵn sàng trực chiến

Để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong những ngày cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 luôn sẵn sàng trực chiến trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN