Lai dắt tàu cá cùng 38 thuyền viên bị nạn vào bờ an toàn

Tàu cá QNa 90956-TS cùng 38 thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn sau 6 ngày trôi dạt trên biển do hỏng máy.


Tàu cứu nạn SAR 413 trên đường lai dắt tàu cá QNa 90956-TS về bờ. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Khoảng 7 giờ ngày 28/9, tàu cứu nạn SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã lai dắt thành công tàu cá bị nạn mang số hiệu QNa 90956-TS cùng 38 thuyền viên về đến cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu cá này do ông Hồ Tuấn Kha, trú ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng. Hiện tinh thần và sức khỏe của các thuyền viên trên tàu cá QNa 90956-TS đều đã ổn định.

Trước đó, sáng 23/9, tàu cá QNa 90956-TS đang hành nghề câu mực trên vùng biển Trường Sa thì bị hỏng máy; tàu phải thả trôi trong điều kiện thời tiết trên biển có gió giật cấp 6, sóng lớn. Các thuyền viên tàu cá QNa 90956-TS đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không thành công, trong khi tại trong khu vực tàu gặp nạn không có bất kỳ tàu thuyền nào hoạt động, lương thực và nước ngọt trên tàu cũng dần cạn kiệt càng khiến cho tính mạng của các thuyền viên gặp nguy hiểm. Thuyền trưởng của tàu cá QNa 90956-TS liên tục đề nghị được trợ giúp khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin báo nạn từ tàu cá, sáng 25/9, tàu cứu nạn SAR 413 đã xuất phát ra hiện trường cứu nạn tàu cá QNa 90956-TS cùng 38 thuyền viên. Đến sáng 26/9, tàu cứu nạn SAR 413 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn cùng 38 thuyền viên trong tình trạng mệt mỏi, hoảng loạn do phải vật lộn với sóng to, gió lớn, thiếu lương thực, thực phẩm, nước ngọt. Lực lượng cứu nạn của Vietnam MRCC đã triển khai ngay công tác chăm sóc sức khỏe, cung cấp lương thực, thực phẩm, động viên tinh thần và áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ bảo vệ an toàn tính mạng cho tất cả thuyền viên. Ngay sau đó, lực lượng cứu nạn trên tàu SAR 413 đã tiến hành lai dắt tàu cá QNa 90956-TS cùng các thuyền viên về bờ.

Nhận được thông tin tàu cá cùng 38 thuyền viên bị nạn trên biển đã được lại dắt vào bờ , Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã gửi Thư khen lực lượng cứu nạn của Vietnam MRCC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho ngư dân, giúp ngư dân yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nguyên Lý (TTXVN)
Khẩn cấp trợ giúp tàu cá cùng 38 ngư dân trôi dạt trên biển
Khẩn cấp trợ giúp tàu cá cùng 38 ngư dân trôi dạt trên biển

Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang đã phát thông tin khẩn cấp yêu cầu các phương tiện tăng cường quan sát và tiến hành trợ giúp tàu cá QNa 90956 - TS gặp nạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN