Hỗ trợ các tàu cá cạn kiệt lương thực khi đánh bắt hải sản

Thông tin từ UBND huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), các tàu cá đang neo đậu tại Trường Sa vì thời tiết xấu sắp cạn kiệt lương thực đã nhận được hỗ trợ bước đầu.

Chú thích ảnh
Tàu cá neo đậu trong Khu tránh trú bão đảo Phú Quý. Ảnh tư liệu: Nguyễn Thanh/TTXVN

Qua trao đổi thông tin từ ngư dân và báo cáo của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý, trong ngày 28/2, các lực lượng chức năng đã hỗ trợ 93 tàu cá. Theo đó, mỗi tàu được hỗ trợ 15 kg gạo, 60 lít nước ngọt. Các tàu làm nhiệm vụ trên biển đã chủ động tiếp cận và hỗ trợ một số tàu cá thực phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, nước uống.

Theo UBND huyện Phú Quý, địa phương nhận được thông tin từ Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong ngày 1/3, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá xuất phát từ đảo Đá Tây sang đảo Đát Lát (thuộc Trường Sa) để cấp nước ngọt và nhu yếu phẩm cho ngư dân. UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng giữ liên lạc giữa gia đình và phương tiện đang neo đậu tại đảo Đá Lát để động viên tinh thần; khắc phục những khó khăn bảo đảm sức khỏe lao động đến khi thời tiết tốt có thể tiếp tục hành trình.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, từ ngày 2 đến 12/2, khoảng 131 phương tiện với 524 lao động trên địa bàn huyện đảo Phú Quý xuất bến đi khai thác hải sản đã chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm trong thời gian từ 17 - 20 ngày. Tuy nhiên, thời tiết vùng biển khu vực Trường Sa có gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, 9, sóng cao từ 3 - 4,5 m kéo dài, các phương tiện vào các âu tránh trú bão (đảo Đá Lát/Trường Sa) neo đậu. Nhiều tàu đã cạn kiệt lương thực, thực phẩm, nước ngọt dự trữ.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Quý kịp thời động viên các Thuyền trưởng, Chủ phương tiện chia sẻ lương thực, thực phẩm. UBND tỉnh đã có văn bản gửi Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về việc hỗ trợ ngư dân.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Cà Mau cứu nạn tàu cá bị chìm trên biển
Bộ đội Biên phòng Cà Mau cứu nạn tàu cá bị chìm trên biển

Sáng 24/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết vừa kịp thời tổ chức cứu nạn một tàu đánh cá của ngư dân Cà Mau bị sóng đánh chìm trên biển. Hai thuyền viên đi trên tàu cá gặp nạn đã được cứu vớt đưa vào bờ an toàn, một thuyền viên còn lại tử vong do kẹt trong khoang hầm máy tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN