Long An: Tăng cường hợp tác với Bệnh viện Đại học Wonkwang về y tế

Ngày 6/6, tại thành phố Tân An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa làm việc với Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc).

Chú thích ảnh
Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang.

Hai bên thảo luận về chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư xây dựng Bệnh viện Đại học Wonkwang trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa hy vọng qua việc tìm hiểu, triển khai bước đầu hoạt động trên lĩnh vực y tế là tiền đề để tỉnh Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang tiến tới mở rộng các nội dung hợp tác thời gian tới. Cụ thể, hai bên ký kết hợp tác, hỗ trợ đào tạo cán bộ y tế của tỉnh; nghiên cứu hợp tác đầu tư xây dựng Bệnh viện Wonkwang để phục vụ người dân cũng như người Hàn Quốc sống và làm việc tại Long An và các tỉnh lân cận...

Ông Phạm Tấn Hòa khẳng định, Long An luôn trân trọng, sẵn sàng chào đón cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư xây dựng bệnh viện trên địa bàn. Tỉnh Long An xem việc tìm hiểu của Đại học Wonkwang là sự kiện ý nghĩa khi các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra trong năm 2022.

Được biết, Bệnh viện Đại học Wonkwang là bệnh viện có uy tín và quy mô xếp trong tốp đầu trong hệ thống bệnh viện tại Hàn Quốc; có thế mạnh về kết hợp Đông-Tây y; điều chỉnh lịch trị liệu/phẫu thuật nhanh dựa trên kết quả kiểm tra; có hệ thống y tế tiến tiến nhất như trang thiết bị phẫu thuật rô-bốt Da vinci, thiết bị CT tối tân...

Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)
Hợp tác y tế công - tư, người Việt sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh
Hợp tác y tế công - tư, người Việt sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh

Hợp tác giữa bệnh viện công và bệnh viện tư không chỉ góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn giảm “chảy máu” ngoại tệ vì người Việt ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN