Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn là công trình được xây dựng mới với quy mô 1.000 giường bệnh. Ảnh: Quang Châu/TTXVN
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn được khởi công xây dựng từ năm 2021 với quy mô 1.000 giường nội trú hiện đại, gồm 12 tầng chất lượng cao nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành. Cơ sở này được định hướng phát triển thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh với đầy đủ các chuyên khoa, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của người dân trên địa bàn.
Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, việc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn chính thức đi vào hoạt động với cơ sở hiện đại là dấu mốc quan trọng, góp phần nâng cao năng lực y tế cho khu vực ngoại thành.
Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn có nhiệm vụ đảm bảo vận hành hiệu quả công trình bệnh viện mới. Song song đó bổ sung, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Để Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn nhanh chóng phát triển toàn diện, Sở Y tế sẽ yêu cầu các bệnh viện tuyến cuối như Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Từ Dũ… hợp tác, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN
Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn là 1 trong 3 dự án trọng điểm y tế mà Thành phố xây dựng ở các khu vực cửa ngõ trong thời gian gần đây là nỗ lực nhằm cân bằng quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân toàn thành phố, đặc biệt ở các vùng còn thiếu thốn về hạ tầng y tế. Việc đầu tư này không chỉ dừng lại ở việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng dịch vụ y tế một cách toàn diện, từ nguồn lực con người đến cơ chế vận hành.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị bệnh viện cần khẩn trương kiện toàn đội ngũ, bổ sung nhân lực phù hợp, đồng thời xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực y tế tại chỗ để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tương xứng với cơ sở hạ tầng đã được đầu tư.
Bà Trần Thị Diệu Thúy cũng giao nhiệm vụ xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn trở thành trung tâm tiếp nhận và cấp cứu ban đầu cho khu vực Tây Bắc của Thành phố, đủ năng lực xử lý các tình huống khẩn cấp như tim mạch, đột quỵ và các bệnh lý nội khoa cấp tính khác. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng phạm vi phục vụ, hướng tới việc tiếp nhận bệnh nhân từ các tỉnh giáp ranh như Tây Ninh, Long An…, trong tương lai có thể vươn đến cả bệnh nhân từ các nước láng giềng như Lào và Campuchia.