Hy hữu ngủ quên nuốt 3 cái tăm tre xỉa răng vào bụng

Ngày 2/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, Khoa Thăm dò Chức năng của bệnh viện đã gắp thành công dị vật là 3 cây tăm tre cho ông M.Q.T. 40 tuổi, ngụ tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Chú thích ảnh
Ê-kíp chẩn đoán hình ảnh bệnh nhân nuốt tăm tre vào bụng. Ảnh: Bệnh viện Sóc Trăng/TTXVN phát

Bệnh nhân M.Q.T. cho biết, thường sau khi ăn cơm, ông hay ngậm tăm tre nằm võng, hôm 1/4 cũng vậy nhưng không ngờ ngủ quên, khi giật mình tỉnh dậy thì phát hiện đã nuốt 3 cái tăm tre vào bụng. Ông được nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu trong tình trạng bụng đau dữ dội.

Bệnh nhân được chuyển đến Khoa Thăm dò Chức năng để tiến hành nội soi tìm dị vật trong tình trạng đau bụng nhiều. BSCKI. Phùng Thị Bích Tuyền - Trưởng Khoa Thăm dò Chức năng đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày và phát hiện dị vật là 3 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày. Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền và e kíp thực hiện đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân T. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn, theo dõi và đã được cho xuất viện cùng ngày.

Chú thích ảnh
3 cây tăm được gắp ra khỏi ổ bụng bệnh nhân T. Ảnh: Bệnh viện Sóc Trăng/TTXVN phát

Theo Bác sĩ Phùng Thị Bích Tuyền: Việc sử dụng tăm để xỉa răng sau khi ăn là thói quen rất thường xuyên của người dân Việt Nam. Tuy nhiên cần hết sức cẩn thận khi sử dụng, vì đã có rất nhiều trường hợp vô tình nuốt vào bụng. Trường hợp của bệnh nhân T. mới được gắp tăm ra là một trường hợp nguy hiểm, nếu không kịp thời gắp dị vật ra khỏi dạ dày, dị vật có thể gây thủng dạ dày hoặc xuống tới ruột, gây tắc ruột, áp xe, thủng ruột rất nguy hiểm.

Bác sĩ cảnh báo, khi đã lỡ nuốt phải dị vật, nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kịp thời xử lý, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trước đó, nửa tháng trước, cũng tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cũng đã thực hiện thành công một trường hợp bệnh nhân nuốt nguyên chiếc bật lửa gas vào bụng.

Trung Hiếu (TTXVN)
Lấy thành công dị vật dài bằng cây bút bi trong dạ dày bệnh nhân
Lấy thành công dị vật dài bằng cây bút bi trong dạ dày bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến ngày 1/4, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân T.V.D (38 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) nuốt dị vật là cây đinh vít dài bằng cây bút bi trong dạ dày đã qua cơn nguy kịch, hết đau, hết nôn ra máu và có thể xuất viện trong tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN