Bệnh viện tư nhân đầu tiên của Bạc Liêu tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19

Thông tin từ Sở Y tế Bạc Liêu, hiện đã có bệnh viện tư nhân đầu tiên là Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, đăng ký tham gia tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nặng.

Chú thích ảnh
Trang thiết bị hiện đại phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BYT

Thông tin về bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Bạc Liêu chia sẻ trách nhiệm điều trị bệnh nhân COVID-19 với hệ thống y tế công, bác sĩ chuyên khoa II Trần Hoàn Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết: Ngay khi Bạc Liêu kêu gọi khối y tế tư nhân, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu cùng góp sức phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã chủ động liên hệ, giải trình năng lực, đề xuất phương án với Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đề nghị được tham gia vào hệ thống điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Đây là việc làm đáng hoan nghênh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biết phức tạp, việc các bệnh viện tư nhân tham gia vào công tác phòng, chống dịch, chi viện nhân lực hỗ trợ tuyến đầu có ý nghĩa rất lớn. Điều này sẽ góp phần giảm tải, chia sẻ gánh nặng về công tác chuyên môn, tăng cường năng lực điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19” - ông Trần Hoàn Đảo chia sẻ.

Trong phân tầng điều trị, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu được xếp vào nhóm cơ sở y tế điều trị bệnh nhân ở tầng 3 trong “tháp điều trị” bệnh nhân COVID-19 của Bộ Y tế.

Bác sĩ Phạm Thanh Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu chia sẻ: “Được sự chấp thuận của tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện đã xây mới 1 khu điều trị riêng biệt với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19. Với Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đây là trách nhiệm của người thầy thuốc, trách nhiệm với cộng đồng”.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hiện có 250 giường, trong đó có 30 giường điều trị COVID-19 với 118 bác sĩ, 10 bác sĩ cấp cứu, gây mê, hồi sức và 251 điều dưỡng. Hiện nay, Bệnh viện cũng đang tiếp tục triển khai thêm khu điều trị 20 giường phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19, trong đó có 8 giường hồi sức.

Chú thích ảnh
Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đang được hoàn thiện để sớm đón bệnh nhân. Ảnh: BYT

Ông Phạm Thanh Vũ cho biết: Bệnh viện có phòng mổ dành cho bệnh nhân F0 khi có chỉ định phẫu thuật; phòng sinh cho bệnh nhân F0 đang mang thai chuyển dạ; khu vực riêng điều trị F1 có bệnh lý nền với 2 máy lọc thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mạn tính lọc máu định kỳ và khu can thiệp tim mạch.

Ngoài ra, bệnh viện có hệ thống xét nghiệm RT-PCR, công suất xét nghiệm có thể đạt 800 mẫu đơn/ngày, đã được Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đánh giá và được cấp giấy chứng nhận đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SAR-CoV-2. Hiện có 10 nhân viên thực hiện xét nghiệm SAR-CoV-2 trong đó có 4 nhân viên đã được tập huấn xét nghiệm tại Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cũng đã được trang bị hệ thống bồn oxy hoá lỏng trung tâm, gồm với 2 bồn chứa dung tích 12 mét khối và 8 mét khối. Hệ thống này có thể cung cấp 30 triệu lít oxy đủ đề cung cấp cho bệnh nhân COVID-19 cần thở máy. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã hoàn thiện hệ thống khí nén trung tâm.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Thanh Vũ giới thiệu với Tổ Công tác Bộ Y tế hai bồn chứa ô xy tập chung có khả năng cung cấp 30 triệu lít ô xy cho bệnh nhân của Bệnh viện. Ảnh: BYT

“Đảm bảo nhận sự vận hành Khu điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện đã kêu gọi ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ y tế nơi đây. Rất may khi trao đối về việc này, nhiều bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đã tích cực xung phong tham gia phòng, chống dịch, dù biết trước những khó khăn và trở ngại đối với cuộc sồng. Hầu hết họ là những người con sinh ra và lớn lên tại Bạc Liêu. Sự nhiệt huyết ấy thể hiện mong muốn sớm khống chế dịch bệnh để cuộc sống người dân tỉnh Bạc Liêu sớm bình thường trở lại. Chúng tôi cũng cố gắng để nâng cao điều kiện vật chất, tinh thần giúp cách bác sĩ thêm an tâm, làm tốt công tác phòng chống dịch” - ông Phạm Thanh Vũ chia sẻ về quyết tâm chống dịch của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Đồng Tháp huy động các bệnh viện tư nhân tham gia tiêm vaccine
Đồng Tháp huy động các bệnh viện tư nhân tham gia tiêm vaccine

Ngày 3/8, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc các chuyên gia y tế và các bệnh viện tư nhân về việc huy động lực lượng y tế tại các bệnh viện tư nhân cùng tham gia thực hiện chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN