Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Được ngành Y tế cũng như xã hội đánh giá cao về việc luôn đi đầu, đổi mới công tác phục vụ, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong khám và chữa bệnh, do đó chất lượng dịch vụ y tế tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) không ngừng được nâng cao, góp phần tích cực đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Cùng với đó, Bệnh viện luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, có nhiều hoạt động thiết thực, mang lại lợi ích cho người dân trong và ngoài địa bàn.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ bệnh viện đa khoa Hùng Vương đang cấp cứu nạn nhân. 

Bệnh nhân Bàn Văn Tấn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, điều trị tại khoa Ung Bướu với chẩn đoán Ung thư tuyến giáp di căn phổi nhưng do nhà nghèo, không thể lo được kinh phí nên đã làm đơn xin ra viện. Tuy nhiên, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” và thực hiện nghiêm nguyên tắc: “Không để người bệnh nào đến với bệnh viện vì hoàn cảnh khó khăn mà không được khám chữa bệnh”, Ban Giám đốc Bệnh viện và các thành viên Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã kịp thời có mặt, chia sẻ khó khăn, động viên bệnh nhân và gia đình yên tâm ở lại chữa bệnh với cam kết bảo lãnh chi trả kinh phí. Ngay sau đó, Bệnh viện đã mời bác sỹ Bệnh viện K Trung ương lên phẫu thuật, toàn bộ chi phí phẫu thuật được bác sỹ Viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương miễn phí với tổng số tiền hơn 12 triệu đồng.

Tương tự bệnh nhân Bàn Văn Tấn, cách đây khoảng 6 tháng, em Triệu Ỳ Mềnh, sinh năm 2003 (xã Xuân Minh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) bị ung thư và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bệnh viện đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho em. Bệnh viện đã liên hệ với chuyên gia Bệnh viện K Trung ương để thực hiện phẫu thuật sớm nhất cho Mềnh. Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của Bệnh viện và các nhà hảo tâm, cộng đồng mạng đã giúp gia đình Mềnh có thêm chi phí trang trải cho cuộc đại phẫu thuật của em. Sau hai tháng phẫu thuật, sức khỏe của Mềnh đã ổn định, ra viện và sẽ tái khám để tiếp tục điều trị, phục hồi sức khỏe.

Ngay từ khi mới thành lập, Bệnh viện luôn xác định công tác an sinh xã hội là nền tảng quan trọng trong sự phát triển. Vì vậy, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã chỉ đạo thực hiện song hành công tác này ở cả trong và ngoài đơn vị. Theo đó, Bệnh viện không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu y đức, tạo được niềm tin đối với người bệnh không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn đối với người dân tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang… Đây là cơ sở, là tiền đề vững chắc để Bệnh viện triển khai có hiệu quả công tác an sinh xã hội.

Với mục tiêu hướng tới người lao động và vì người lao động, những năm qua, Bệnh viện liên tục có sự đầu tư hợp lý, khoa học, để đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; dành sự quan tâm có hiệu quả tới đời sống vật chất và tinh thần cho tất cả cán bộ, nhân viên, thể hiện qua từng việc làm cụ thể: Chế độ đãi ngộ minh bạch, công bằng; bố trí nơi ăn ở sinh hoạt và làm việc đầy đủ tiện nghi; có nơi gửi trẻ, có xe đưa đón cán bộ đi làm, xe đưa đón các cháu (từ mẫu giáo đến trung học phổ thông) đi học miễn phí; chế độ nghỉ ngơi hàng năm, chế độ đi tham quan, nghiên cứu học tập ở nước ngoài.

Với phương châm “không bỏ rơi người bệnh”, nhiều hoạt động từ thiện được Bệnh viện tổ chức như tham gia khám, chữa bệnh cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của các tỉnh miền núi như Hà Giang, Tuyên Quang…; phối hợp tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho trẻ em khuyết tật... Không chỉ tận tâm, tận tình với bệnh nhân, Bệnh viện còn có một ô tô cứu thương túc trực 24/24 giờ để vận chuyển và cấp cứu những bệnh nhân bị tai nạn giao thông trong khu vực. Những bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện cấp cứu đều được miễn phí toàn bộ phí vận chuyển.

Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, suốt 10 năm qua, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn chung tay đồng hành cùng cộng đồng vì các hoạt động xã hội như tình nguyện hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh cho những người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai… đóng góp tích cực bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Chị Lê Thị Quyên, Phòng Kinh doanh -  Công tác xã hội chia sẻ: “Tôi công tác tại Bệnh viện đến nay được gần 10 năm. Những năm qua, tôi rất vui vì có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện cùng đồng nghiệp và có thêm những trải nghiệm mới. Mỗi khi Bệnh viện phát động tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo, tôi đều sẵn lòng”. Có lẽ, cũng từ suy nghĩ như thế, nên không chỉ chị Quyên mà các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện luôn coi trọng công tác an sinh xã hội, xem đó như một nghĩa vụ cao cả đối với cộng đồng. Điều đáng nói là nguồn kinh phí chi cho các hoạt động an sinh xã hội của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương có được từ việc tiết kiệm chi trong hoạt động và vận động đội ngũ cán bộ tham gia đóng góp.

Ông Trần Liên Việt, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển y học Việt - đơn vị chủ quản của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khẳng định: Trong kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố quan trọng nhưng trực tiếp thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, nên trong quá trình hoạt động, bệnh viện luôn tuân thủ chủ trương cân đối giữa lợi ích xã hội và lợi ích của doanh nghiệp. Qua các hoạt động chung tay vì cộng đồng, đơn vị tham gia vào hoạt động an sinh xã hội của địa phương, cũng là góp phần nhỏ vào ổn định xã hội, đồng thời giáo dục cán bộ, người lao động trong đơn vị có trách nhiệm trước cộng đồng, đặc biệt là tính hướng thiện của con người.

Không chỉ tận tâm, tận tình với bệnh nhân, hàng tháng, Bệnh viện còn cấp khoảng 720 suất cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, Bệnh viện còn có tủ quần áo từ thiện, lúc nào cũng đa dạng các loại quần áo để bệnh nhân lựa chọn. Số quần áo trên được các nhà hảo tâm chọn lựa kỹ lưỡng, phân loại và gửi ủng hộ bệnh nhân.

Bài và ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: 'Lá chắn' nơi tuyến đầu chống dịch
Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: 'Lá chắn' nơi tuyến đầu chống dịch

Nhận điện thoại là lên đường không quản ngày đêm. Mệt rã rời nhưng vẫn phải tranh thủ từng giây phút để truy vết, xét nghiệm nhanh bởi thời gian trong phòng chống dịch còn quý hơn vàng. Đó là công việc hàng ngày của các bác sĩ, cán bộ y tế làm việc tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN