Quân, dân đảo Sơn Ca tưởng niệm Đại tướng

Cùng với hơn 80 triệu đồng bào và chiến sĩ cả nước tưởng niệm tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bắt đầu từ 12 giờ trưa 11/10, tất cả các vùng thuộc Quân chủng Hải quân, trong đó có Trường Sa, Nhà giàn DK1 đã treo cờ rủ với lòng thành kính tri ân.

 

Bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đảo Sơn Ca.


Tại đảo Sơn Ca, quần đảo Trường Sa, từ lúc 3 giờ chiều quân và dân trên đảo đã lập bàn thờ và tổ chức viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trung tá Đỗ Thế Tuyến, Đảo trưởng đảo Sơn Ca cho biết: “Quân dân đảo Sơn Ca bắt đầu tổ chức viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ lúc 3 giờ chiều. Ngoài cán bộ, chiến sĩ còn có đông đảo bà con ngư dân đánh bắt hải sản quanh đảo, công nhân lao động thuộc Công ty xây dựng Trường Xuân đang xây chùa Sơn Ca. Tất cả đều một lòng thành kính tưởng nhớ đến Đại tướng.

 

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ đảo Sơn Ca viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thế Tuyến gửi về từ đảo Sơn Ca

Đảo làm hai vòng hoa, hoa bàng vuông được cắm ở giữa, thể hiện những gì tinh túy nhất để tưởng niệm Đại tướng. Hiện có 4 chiến sĩ cảnh vệ gác bên bàn tưởng niệm để đón cán bộ chiến sĩ và nhân dân đến viếng. Sáng mai, đảo Sơn Ca sẽ viếng Đại tướng bên cột mốc chủ quyền. Đảo bố trí sẵn 3 tivi lớn, một cái để trong hội trường, hai cái đặt ở sân và cột mốc chủ quyền để mọi người theo dõi lễ đưa tang Đại tướng qua truyền hình. Cán bộ chiến sĩ đảo Sơn Ca biến đau thương thành hành động cách mạng, học tập và noi gương Đại tướng. Ngoài nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải là một người lính kiên trung nơi tuyến đầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mặt trận đối ngoại, giữ vững môi trường hòa bình với các nước trong khu vực”.


Mai Thắng (ghi)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN