Kiên Giang chủ động phòng, chống cháy rừng

Thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) hiện có trên 2.000 ha rừng, chủ yếu là rừng phòng hộ ven biển. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động, thường xuyên kiểm tra ở những khu vực trọng điểm nên không có trường hợp cháy rừng xảy ra.


Theo ông Tăng Thanh Tùng, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hà Tiên, diện tích rừng ven biển được giao cho các doanh nghiệp làm du lịch quản lý, còn diện tích rừng trên các dãy núi thì giao cho dân quản lý. Công tác phòng, chống cháy rừng và chặt phá rừng được lãnh đạo tỉnh cùng thị xã Hà Tiên đặc biệt quan tâm.


Ngay từ đầu mùa khô, Hạt Kiểm lâm đã có nhiều biện pháp tích cực để phòng, chống cháy và chặt phá rừng, như: xây dựng đề cương tuyên truyền; mời các doanh nghiệp kinh doanh du lịch nhận quản lý rừng và các chủ rừng đến để hướng dẫn về phòng, chống cháy rừng. Các hộ dân nhận khoán ký cam kết thực hiện quy định, nội quy, các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy rừng và dán ngay trước cửa từng nhà. Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm củng cố, xây dựng ban chỉ huy phòng, chống cháy rừng cấp phường, xã; xây dựng 16 tổ phòng, chống cháy rừng với 160 người tham gia.


Lê Sen

Đọc nhiều nhất
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản