Đề xuất V-League 2013 không có đội xuống hạng

Ngày 22/8, Ban tổ chức V-League 2013 đã họp bàn về giải pháp xử lý sau sự kiện XM Xuân Thành Sài Gòn chính thức bỏ giải. Sau cuộc họp này, BTC V-League 2013 đã đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc sẽ không có đội bóng nào phải xuống hạng.


Theo ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF): Việc XMXT Sài Gòn bỏ giải là sự cố ngoài ý muốn và là ngoại lệ. Đội bóng này sẽ bị xử phạt theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp: Bị giáng xuống hạng Ba ở mùa giải tới, bị phạt tối thiểu 100 triệu đồng. Thậm chí, XMXT Sài Gòn có thể sẽ bị phạt vượt khung. Trong khi đó, do 11 đội bóng còn lại đã nỗ lực thi đấu suốt mùa giải và vào thời điểm này cũng chỉ còn 2 vòng đấu nữa là mùa giải kết thúc, nên BTC giải kiến nghị không có thêm đội bóng nào phải xuống hạng.


Theo Nghị quyết của Ban chấp hành VFF trước mùa giải này, V-League 2013 sẽ có 1 đội phải xuống hạng, trong khi số lượng đội tham dự V-League 2014 là 14, nghĩa là có 3 đội được thăng hạng từ giải hạng Nhất.


Đề xuất của BTC V-League 2013 sẽ được BCH VFF xem xét và dự kiến sẽ đưa ra kết luận cuối cùng trong ngày 23/8, chỉ 2 ngày trước khi diễn ra vòng đấu thứ 21.


Song Long

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN