Rắn rỏi thanh niên TP Hồ Chí Minh ngày lên đường nhập ngũ

Trên 4.600 thanh niên TP Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ, trong đó 3.802 thực hiện nghĩa vụ Quân sự, hơn 800 thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sáng ngày 3/3, tại Trường THPT Hùng Vương (Quận 5), Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Hồ Chí Minh năm 2021 tổ chức buổi lễ giao nhận quân với sự có mặt ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và đại diện Bộ Quốc phòng.

Chú thích ảnh
Tham dự  lễ giao nhận quân năm 2021 có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và đại diện Bộ Quốc phòng.
Chú thích ảnh
Lễ giao, nhận quân tại trường THPT Hùng Vương.
Chú thích ảnh
Riêng tại điểm Trường THPT Hùng Vương, có 468 thanh niên ưu tú của Quận 5, 6, 7, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nên công tác phòng chống dịch tại nơi giao, nhận quân được chú trọng, tất các thanh niên thực hiện nghĩa vụ đều đeo khẩu trang và đã được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính.

Chú thích ảnh
Tân binh Nguyễn Đào Thúy Vi (24 tuổi, ngụ quận 6) là một trong hai tân binh nữ được tuyển chọn trong số hơn 4.600 tân binh năm 2021.
Chú thích ảnh
Các tân binh trong buổi lễ giao quân sáng 3/3.
Chú thích ảnh
Những chiếc ba lô hành trang lên đường nhập ngũ của các tân binh.
Chú thích ảnh

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hồ Chí Minh, năm 2021, Chính phủ giao cho TP Hồ Chí Minh chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân là 4.628 công dân (chỉ tiêu 1% đảng viên chính thức nhập ngũ), trong đó nghĩa vụ Công an Nhân dân là 828 công dân và 2 công dân nữ.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
Chú thích ảnh
Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng hoa chức mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Bùi Huy Hoàng (đại diện thanh niên nhập ngũ) chia sẻ: “Ngày nay đất nước đang bước vào thời kỳ đổi mới hội nhập và phát triển với những thời cơ mới, vận động mới. Tuy nhiên, cũng còn không ít những nguy cơ và thách thức mới. Chính vì vậy, thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam. Với ý nghĩa đó, chúng tôi là những người con quê hương TP Hồ Hồ Chí Minh hôm nay lên đường nhập ngũ xin nguyện một lòng hứa với các cô, chú lãnh đạo, gia đình và bà con nhân dân sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu rèn luyện, học tập tốt, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thông của quê hương Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu”.

Chú thích ảnh
Trong số hơn 4.600 công dân TP Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ, trong đó có hơn 800 thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người thân, bạn bè tiễn các tân bình lên đường nhập ngũ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, cha mẹ, người thân, bạn bè chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ đã tập trung về trước cổng trường THPT Hùng Vương (quận 5) để tiễn chiến sĩ lên đường. Bên cạnh nụ cười cũng có những giọt nước mắt người thân của các chiến sĩ đã rơi vì phải xa con, bạn bè,...
Chú thích ảnh
Các tân binh chia tay người thân lên đường ngập ngũ.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Sôi nổi ngày hội giao nhận quân trên địa bàn Thủ đô
Sôi nổi ngày hội giao nhận quân trên địa bàn Thủ đô

Sáng 27/2, tất cả 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao - nhận quân năm 2021. Năm nay, Hà Nội tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 4.554 thanh niên, trong đó có 3.500 tân binh nhập ngũ vào quân đội và 1.054 tân binh nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN