Nhiều chốt kiểm soát ở TP Hồ Chí Minh được tái lập, người dân sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên

Nhiều chốt kiểm soát ở TP Hồ Chí Minh đã được lập lại và người dân sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên về “giấy thông hành” nhằm xác định các trường hợp ra đường không theo quy định của Chỉ thị 16.

Ngày 15/7, sau 2 ngày tạm ngưng, nhiều chốt kiểm soát người dân ra đường tại các quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đã được lập lại theo phương án mới. Lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiểm tra người dân theo sự ngẫu nhiên về “giấy thông hành” để xác định các trường hợp ra đường có thật sự cần thiết hay không.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra người dân qua chốt trên đường Quang Trung, hướng từ Quận 12 về quận Gò Vấp.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại các tuyến đường như Lê Trọng Tấn (quận Bình Tân giáp quận Tân Phú), Tân Sơn (quận Tân Bình giáp quận Gò Vấp), Quang Trung (quận Gò Vấp giáp Quận 12), Phan Văn Trị, Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh giáp quận Gò Vấp), Trương Định (Quận 1 giáp Quận 3)... đều có các chốt kiểm soát. Các chốt này sẽ kiểm tra "giấy thông hành" của người đi đường để xác định các trường hợp ra đường không lý do theo quy định của Chỉ thị 16.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
CSGT kiểm tra "giấy thông hành" của người dân trên đường Phan Văn Trị vào quận Bình Thạnh.

Lực lượng tại các chốt gồm CSGT, Công an, Quân đội, tình nguyện viên… sẽ thay phiên nhau kiểm tra ngẫu nhiên giấy tờ người đi đường. Những ai không có “giấy thông hành” hoặc không có lý do chính đáng đều được yêu cầu quay đầu trở lại.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát trên đường Lê Trọng Tấn.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát trên đường Tân Sơn.

Trước đó, ngày 9/7, hơn 300 chốt kiểm soát của các quận, huyện được lập để kiểm tra người dân ra đường không lý do chính đáng trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16. Đến ngày 13/7, TP Hồ Chí Minh đã di dời một số chốt kiểm soát đến các vị trí khác phù hợp hơn, đồng thời chuyển sang tăng cường kiểm tra lưu động trên các tuyến đường vào trung tâm thành phố thay cho chốt cố định như những ngày đầu.

Đến ngày 15/7, nhiều chốt đã được các quận tái lập và thay đổi phương thức kiểm tra linh động hơn để tránh tập trung đông người và ùn ứ tại chốt.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh lập nhiều chốt kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân
TP Hồ Chí Minh lập nhiều chốt kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân

Nhiều nhiều tuyến đường liên quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã được ngành chức năng lập chốt để kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN