Huyền bí tháp Po Klong Garai (Ninh Thuận)

Tọa lạc trên đồi Trầu, cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận) khoảng 7km về hướng Tây Bắc, tháp Po Klong Garai được xem là cụm tháp hùng vĩ và đẹp nhất của người Chăm còn tồn tại đến nay.

Đến đây, du khách có thể cảm nhận được sức sống trường tồn của ngôi tháp; tìm hiểu về những truyền thuyết cũng như những sự huyền bí khó lý giải về lễ cầu mưa hàng năm để mang lại những giọt nước mát lành cho vùng đất khô hạn và đầy nắng gió này. 

Chú thích ảnh
Tháp Po Klong Garai nằm trên đỉnh ngọn đồi Trầu. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tháp Po Klong Garai vẫn giữ được màu gạch nung đỏ sẫm, được kết dính với nhau bằng một kỹ thuật xây dựng đặc biệt, đến nay vẫn chưa được giải mã. 
Chú thích ảnh
Khu nhà trưng bày sách, tranh, ảnh, vật dụng truyền thống và các món quà lưu niệm văn hóa Chăm phục vụ du khách dưới chân ngọn đầu Trầu. 
Chú thích ảnh
Cỗ xe trâu của đồng bào Chăm được làm hoàn toàn bằng gỗ mà ngày nay chỉ còn tồn tại 3 chiếc được trưng bày tại Khu trưng bày dưới chân đồi Trầu. 
Chú thích ảnh
Bên trong khu nhà trưng bày sách, tranh, ảnh, vật dụng truyền thống và các món quà lưu niệm văn hóa Chăm phục vụ du khách dưới chân ngọn đầu Trầu.
Minh Hưng (TTXVN)
Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của đồng bào Chăm ở Ninh Thuận 
Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của đồng bào Chăm ở Ninh Thuận 

Trong số các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận thì đồng bào Chăm có trên 84.800 người, chiếm 12% dân số toàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN