Học sinh TP Hồ Chí Minh hớn hở đến trường, được lì xì trong ngày đầu tiên đến lớp

Sáng 1/3, toàn bộ học sinh TP Hồ Chí Minh đã quay trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết kéo dài vì dịch COVID-19.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin Tức tại một số trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh), trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1)... hầu hết học sinh và phụ huynh khi đưa con đến trường đều đeo khẩu trang, nhà trường tổ chức giãn cách và đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…

Chú thích ảnh
Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, trong ngày đầu tiên quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, học sinh không phải mặc đồng phục mà rạng rỡ trong những bộ áo dài, váy hoa nhiều màu sắc và còn được nhận phong bao lì xì từ thầy cô giáo trong các bộ trang phục của các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Bên cạnh đó, trường chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như yêu cầu học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

Chú thích ảnh
Tại trường Tiểu học Hồng Hà, tất cả học sinh khi vào trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Cô Tống Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, nhà trường tổ chức đón học sinh ở 3 cổng để đảm bảo yêu cầu giãn cách, đồng thời không tổ chức sinh hoạt chào cờ ở sân trường mà hướng dẫn học sinh di chuyển thẳng về các phòng học để giáo viên sinh hoạt đầu tuần, nhắc nhở biện pháp phòng chống dịch.

Ngay trong tuần đầu tiên, trường triển khai cho các giáo viên linh hoạt việc dạy học, đảm bảo có thể vừa củng cố, ôn tập lại kiến thức đã học qua internet, vừa học kiến thức mới. Sau khi vào lớp, học sinh được giáo viên, bảo mẫu ổn định và nộp lại phiếu khai báo y tế cho giáo viên chủ nhiệm.

Chú thích ảnh
Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm trong trang phục hoạt hình đứng đón và lì xì cho học sinh ngay tại cổng trường.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà cho biết, nhà trường đã tổ chức phun xịt khử khuẩn toàn bộ trường lớp trước khi đón học sinh quay trở lại trường. Khi vào trường, học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Tại mỗi phòng học, nhà trường trang bị một vòi nước rửa tay và xà phòng diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo giãn cách, nhà trường cũng chia giờ ra chơi làm 2 ca, mỗi ca 20 phút và học sinh sẽ được ăn tại lớp học, đồng thời cho phụ huynh đón học sinh tại 3 cổng trường.

Chú thích ảnh
Bên cạnh trang bị dung dịch, nước rửa tay sát khuẩn, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm còn trang bị thêm 11 máy rửa tay tự động tại cổng trường, trước cầu thang bộ và khu vực phòng học chức năng để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và giáo viên rửa tay sát khuẩn.

Cũng theo lãnh đạo trường Tiểu học Hồng Hà, để đảm bảo chương trình học, nhà trường sẽ thực hiện song song vừa dạy bài học mới và ôn tập lại kiến thức cho học sinh trong quá trình nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Tại trường Tiểu học Hồng Hà, trước mỗi lớp học đều được trang bị bồn rửa tay với xà phòng diệt khuẩn.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm việc tổ chức giám sát đối với người trở về thành phố. Theo đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại; tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TP Hồ Chí Minh trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 – 2021. Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng – tin… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch.

Những hình ảnh trong ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài vì dịch COVID-19:

Chú thích ảnh
Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp.
Chú thích ảnh
Ngày đầu tiên quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, học sinh trường tiểu học được bốc phong bao lì xì.
Chú thích ảnh
Các học sinh rạng rỡ trong trang phục áo dài và váy hoa nhiều màu sắc.
Chú thích ảnh
Học sinh được chụp ảnh tại sân trường với tiểu cảnh Tết.
Chú thích ảnh
Khu vực sân trường cũng được các cô lau chùi thường xuyên.
Chú thích ảnh
Song song với học bài học mới, học sinh sẽ được các thầy cô ôn tập lại kiến thức trong thời gian nghỉ học do dịch COVID-19
Chú thích ảnh
Dù không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học nhưng hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Khách tới liên hệ nhà trường cũng được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.
Chú thích ảnh
Tại trường Tiểu học Hồng Hà, học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào trường học và khi ra về.
Chú thích ảnh
Học sinh có biểu hiện sốt, ho sẽ được đưa đến phòng cách ly.

 

Tin, ảnh: Đan Phương/ Báo Tin tức
Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trường
Học sinh TP Hồ Chí Minh bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trường

Trước việc khoảng 1,7 triệu học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh quay trở lại trường vào ngày mai (1/3), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên… khi đến trường phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ lây truyền COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN