Đường sách TP Hồ Chí Minh rực rỡ sắc màu đón Tết

Những ngày này, tại các gian hàng, khu vực cổng vào của Đường sách TP Hồ Chí Minh đã trang hoàng rực rỡ để đón người dân và du khách đến vui chơi, đọc sách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Chú thích ảnh
Các gian hàng tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã thay đổi không gian sang màu Tết. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trong ngày 27/1, Đường sách TP Hồ Chí Minh (Quận 1) đã tràn ngập sắc Xuân khi các gian hàng sách tại đây đều trang trí hoa mai, hoa đào ở trên quầy kệ. Khu vực sân khấu, lối đi trong đường sách... đều ngập sắc đỏ và vàng của hoa cúc, hoa mai, hoa đào...

Anh Võ Mạnh Hảo, ngụ ở thành phố Thủ Đức cho biết: "Đã lâu chưa ghé qua đường sách, hôm nay đến đây tôi thấy rất bất ngờ và ngạc nhiên khi tràn đầy không khí Tết. Năm nay, tôi thấy đường sách trang trí không gian đón Tết rất hoành tráng và nhiều màu sắc hơn. Không khí Tết rộn ràng cũng khiến tôi vơi đi những kỉ niệm đau thương do dịch COVID-19 trong thời gian trước đây". 

Chú thích ảnh
Đường sách TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì nghiêm việc khai báo y tế, chuẩn bị khẩu trang, xịt khuẩn miễn phí ở hai đầu đường Nguyễn Văn Bình. Đội ngũ bảo vệ cũng thường xuyên nhắc nhở du khách có ý thức phòng dịch.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty Đường sách TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình Tết tại đường sách sẽ diễn ra từ ngày 29/1 đến ngày 6/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến Mùng 6/1 âm lịch). Theo đó, khung giờ mở cửa của đường sách được điều chỉnh kéo dài đến 21 giờ 30 phút hàng ngày. 

"Trong sáu năm qua, Đường sách TP Hồ Chí Minh luôn mở cửa xuyên Tết, phục vụ nhu cầu mua sách, du Xuân của công chúng vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đặc biệt, năm nay, lãnh đạo Thành phố đã quan tâm, chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xây dựng chương trình hoạt động tại đường sách, trở thành một trong các điểm nhấn của Lễ hội đường sách Tết. Hiện nay, Đường sách Nguyễn Văn Bình đã trang hoàng khá bắt mắt tạo nên không khí Xuân nhộn nhịp để người dân đến đây du Xuân, chụp ảnh kỉ niệm vào những ngày Tết đang đến gần”, ông Lê Hoàng nói.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh Đường sách TP Hồ Chí Minh thay áo mới đón Tết Nhâm Dần 2022:

Chú thích ảnh
Năm nay, Đường sách TP Hồ Chí Minh trang hoàng lấy tông màu đỏ là chủ đạo. Đây là màu tượng trưng cho sự may mắn của năm mới. 
Chú thích ảnh
Ngay tại khu vực cổng vào của Đường sách TP Hồ Chí Minh có một cây may mắn để chào đón khách.
Chú thích ảnh
Trên cây có các phong bào lì xì màu đỏ viết nhiều lời chúc Tết may mắn, bình an.
Chú thích ảnh
Đây cũng là không gian lý tưởng cho du khách, người dân đến chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Mỗi gian hàng sách tại Đường sách TP Hồ Chí Minh lại trang trí Tết theo một cách riêng để bạn đọc có thể phân biệt khi cần mua sách. 
Chú thích ảnh
Khu vực cà phê, giải trí bên trong Đường sách TP Hồ Chí Minh cũng đã đầy sắc Xuân. 
Chú thích ảnh
Trong 6 năm qua, Đường sách TP Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng của nhiều người dân và du khách trong dịp Tết.
Chú thích ảnh
Các em bé thích thú vui chơi với không gian Tết tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Khu vực trưng bày triển lãm xuất bản phẩm, tư liệu, hình ảnh chung chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022).
Chú thích ảnh
Khu vực trưng bày báo xuân Nhâm Dần 2022. 
Chú thích ảnh
Tại đây, người dân có thể mua báo Xuân ủng hộ quỹ từ thiện dùng cho các hoạt động chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn. 
Chú thích ảnh
Trong dịp Tết năm trước, Đường sách Nguyễn Văn Bình đón khoảng 100.000 lượt người đến tham quan và mua sách với doanh thu gần 1,2 tỉ đồng.

       

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh hủy lễ khai mạc đường hoa và đường sách Tết
TP Hồ Chí Minh hủy lễ khai mạc đường hoa và đường sách Tết

Ngày 9/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định hủy bỏ Lễ khai mạc đường hoa, đường sách Tết 2021 (dự kiến diễn ra tối 9/2) và bắt buộc người dân khi vào tham quan phải mang khẩu trang. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định và buộc ra khỏi khu vực đường hoa, đường sách Tết 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN