Cựu chiến binh dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên

Sáng 10/7, Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên đã tổ chức lễ dâng hương tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang).

Chú thích ảnh
 Đoàn đại biểu Ban liên lạc Cựu Chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. 

Trước vong linh của hơn 1.800 liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang, Trung tướng Nguyễn Hữu Khảm, Phó trưởng ban Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên, cùng đoàn đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa và nén tâm nhang tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc trước các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ biên giới phía Bắc trên mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên cũng như các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Ông Mai Đức Ngời, cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên thắp hương cho đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. 

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc ở Mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) đã lùi xa hơn 30 năm, chính trên vùng đất mà năm xưa các liệt sỹ đã ngã xuống, giờ đây đang đổi mới và phát triển không ngừng, biên giới được giữ gìn trọn vẹn.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Kiều, cựu chiến binh Sư đoàn 305 thắp hương cho đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. 
Chú thích ảnh
 Đoàn tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. 

Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) là nơi quy tập hài cốt của hơn 1.800 người con của Tổ quốc đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây không chỉ là nơi an nghỉ của các anh mà còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc cho các thế hệ mai sau.

Nhân dịp này, Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc Mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên có nhiều hoạt động tri ân như: tặng quà Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang) và các học sinh nghèo vượt khó của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Trung học cơ sở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Chiến (TTXVN)
Ngành Điện Miền Nam: Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ
Ngành Điện Miền Nam: Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ

Với tình cảm biết ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc, trong tháng 7/2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị đối với cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN