Xử lý nhiều xe trả khách trái phép trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Trong hai ngày 24 - 25/8, lực lượng Cảnh sát Giao thông trong quá trình tuần tra, kiểm soát liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều xe ô tô có hành vi dừng, đỗ xe để trả khách ngay trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ và phòng, chống dịch COVID-19.

Khoảng 10 giờ 30 ngày 25/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại Km221+300, Tổ công tác tuần tra cơ động Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lào Cai phát hiện xe ô tô tải 29H-452.01 do lái xe Đỗ Hồng Minh (sinh năm 1967, trú tại Gia Lâm, Hà Nội) đang dừng đỗ xe để thả hai người trên đường cao tốc.
 
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, đưa lái xe và cả hai người trên xe về chốt kiểm soát dịch 237 để tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, test nhanh SARS-CoV-2 và điều tra vụ việc.
 
Lái xe Đỗ Hồng Minh khai nhận, khi đi đến Km6, cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thấy hai người đang đi bộ ở đường nên đã dừng xe cho đi nhờ sau khi đã kiểm tra giấy test nhanh SARS-CoV-2 tại Hà Nội của hai người trên. Sau đó, khi đến Km 221+300, lái xe Đỗ Hồng Minh dừng đỗ xe ở ven đường cao tốc để thả hai người trên xuống và bị lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra, yêu cầu về trạm kiểm soát làm việc. Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã bàn giao cả ba người trên xe cho lực lượng y tế để tiếp tục xác minh đưa đi cách ly tập trung tại địa phương.

Trước đó, trong ngày 24/8, Tổ kiểm soát dịch xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng và lực lượng Cảnh sát Giao thông phát hiện một xe ô tô 19A-326.11 đang có hành vi dừng, đỗ, thả ba người ngay tại khu vực xã Gia Phú thuộc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe chở cả ba người phía sau (có địa chỉ tại Lai Châu) di chuyển lên chốt kiểm soát 237 để khai báo, kiểm tra y tế và xử lý lái xe theo quy định của pháp luật.

Khoảng 10 giờ cùng ngày 24/8, tổ công tác tuần tra kiểm soát tại khu vực Trạm Thu phí IC16 cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện xe ô tô 16M-3878 do lái xe Nguyễn Thanh Hải, (sinh năm 1975, trú tại huyện Chi Lăng, thành phố Lào Cai) điều khiển đang có hành vi chở 4 người từ Yên Bái lên Lào Cai và có ý định trả khách xuống đường cao tốc. Tổ công tác đã yêu cầu lái xe đưa phương tiện về chốt kiểm dịch IC16 để khai báo y tế và xử lý theo quy định.

Trung tá Nguyễn Thanh Hải, cán bộ Đội tuần tra Cảnh sát Giao thông, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, Bộ Công an cho biết, thời gian qua, để phòng, chống dịch COVID-19, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lào Cai tiến hành tổ chức tuần tra 24/7 trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai để kịp thời xử lý các phương tiện đưa người từ vùng dịch trở về địa bàn tỉnh Lào Cai nhưng không khai báo.

Các lái xe đã lợi dụng có nhiều đường dân sinh chạy sát và song song với đường cao tốc để trả khách nhằm tránh kiểm tra của các lực lượng chức năng. Sau khi phát hiện các phương tiện vi phạm, lực lượng công an đã lập biên bản các đối tượng vi phạm và đưa đến chốt kiểm dịch để khai báo y tế.

Hồng Ninh (TTXVN)
Xử lý nghiêm nhiều đối tượng vi phạm phòng dịch COVID-19
Xử lý nghiêm nhiều đối tượng vi phạm phòng dịch COVID-19

Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Đình Phủ (28 tuổi) về tội chống người thi hành công vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN