Kiên quyết xử lý lái xe tải không chấp hành kiểm tra tải trọng

Vào 14 giờ 30 phút ngày 2/12, khi phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 61H-04143 lưu thông theo hướng Nam - Bắc có dấu hiệu vi phạm quá tải trọng, lực lượng Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định) ra dấu hiệu cho dừng xe để kiểm tra.

Chú thích ảnh
Xe ô tô tải có dấu hiệu vi phạm tải trọng. 

Tuy nhiên, lái xe ô tô tải không chấp hành điều lệnh mà điều khiển phương tiện tăng tốc vượt qua chốt kiểm tra. Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã dừng được phương tiện tại Km1216 Quốc lộ 1, thuộc thôn Trung Thành, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định).

Tại đây, lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe xuất trình các loại giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, người này cương quyết không xuất trình giấy tờ và không khai báo tên tuổi, địa chỉ.

Trung tá Trần Chí Dũng, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước cho biết, khi làm việc với lực lượng chức năng, lái xe ô tô tải có thái độ thách đố, không phối hợp. 

Lực lượng chức năng công bố lỗi vi phạm thì người điều khiển phương tiện không chấp hành, không ký biên bản và không nhận biên bản nên lực lượng chức năng đã mời chính quyền địa phương, người chứng kiến tiến hành lập biên bản và niêm phong phương tiện rồi đưa phương tiện về đơn vị để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Hà Nội xử lý xe chở quá tải trọng, gây mất vệ sinh môi trường
Hà Nội xử lý xe chở quá tải trọng, gây mất vệ sinh môi trường

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải trọng những tháng cuối năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN