Không đòi được nợ, 8 đối tượng ném đá, rút súng đe doạ người dân

Doạ báo công an, 8 đối tượng liền lao vào tấn công, ném đá và rút súng đe doạ gia đình anh Đào Minh Phát trong con hẻm trên đường Phan Văn Trị, phường 11 (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Khoảng 13 giờ ngày 17/7, 8 đối tượng đi trên 4 xe gắn máy tới nhà của anh Đào Minh Phát nằm trong con hẻm 346 đường Phan Văn Trị yêu cầu gặp anh Phát để giải quyết nợ nần.

Anh Đào Minh Phát kể lại sự việc.

Nghe tiếng gọi, anh Phát bước ra trước cửa nhà và yêu cầu nhóm người nói trên đi về, nếu không sẽ báo công an. Vừa dứt lời, một trong 8 đối tượng trên đã lao vào tấn công anh Phát.

“Tôi vừa nói sẽ báo công an thì một trong 8 đối tượng trên liền nói “mày doạ báo công an à” và đấm vào mặt tôi. Sau đó cả nhóm 8 người nhặt cây gậy, gạch đá ném vào nhà tôi. Rất may tôi nhanh chóng đóng cửa kịp thời nên con gái tôi chỉ bị thương nhẹ ở chân, đồ đạc không bị hư hỏng nhiều”, anh Phát bàng hoàng kể lại.

Các đối tượng dùng đá ném vào nhà anh Phát. Ảnh cắt từ camera giám sát.

Trong lúc xảy ra vụ tấn công, một trong 8 đối tượng đã rút từ trong người một vật mà anh Phát khẳng định là súng ngắn. Điều đáng nói, camera giám sát của gia đình anh Phát đã quay lại toàn bộ quá trình diễn ra vụ tấn công nói trên.

“Tôi cam đoan đó là khẩu súng ngắn, đối tượng đó cầm súng chỉa thẳng vào người tôi. Thấy vậy, tôi đã kêu vợ ôm hai con chạy ra nhà sau ẩn nấp. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã trình báo và khẳng định với cán bộ công an phường là có một đối tượng đã rút súng ra đe doạ”, anh Phát khẳng định.

Một viên gạch ném vỡ bàn thờ của gia đình anh Phát.

Về nguyên nhân của sự việc, anh Phát cho biết do em gái mình là Đào Minh Trúc (sinh năm 1991) có vay mượn tiền của một số đối tượng xã hội 100 triệu đồng với mức lãi suất là 30 triệu đồng/tháng. Hiện em gái của anh Phát đã bỏ nhà đi khỏi địa phương nên các đối tượng này tìm đến nhà anh Phát để đòi nợ.

"Tôi không rõ như thế nào nhưng cách đây một tuần trước, nhóm đối tượng này có đến nhà tôi yêu cầu tôi phải trả số tiền lên đến 150 triệu đồng tiền gốc. Đồng thời còn phải trả thêm số tiền lãi phát sinh từ ngày em gái tôi đi khỏi địa phương cho tới nay. Sau đó nhóm này hẹn 1 tuần sau quay lại và đã xảy ra vụ tấn công. Tôi mong lực lượng chức năng sớm có biện pháp để đảm bảo an toàn cho gia đình tôi”, anh Phát nói.

Clip cảnh 8 đối tượng dùng gạch tấn công nhà anh Phát được camera giám sát của gia đình ghi lại:


Lê Anh/Báo Tin Tức
Cái kết khó đoán định khi chiến đấu cơ F-35 do Mỹ chế tạo kết hợp với tàu sân bay của Anh
Cái kết khó đoán định khi chiến đấu cơ F-35 do Mỹ chế tạo kết hợp với tàu sân bay của Anh

Trong khi hệ thống máy tính hoạt động trên F-35 rất dễ bị tấn công mạng, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth lại sở hữu mạng Wifi yếu hơn hệ thống thông thường sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, London vẫn quyết tâm sẽ chi 196 tỷ USD để mua 138 chiếc F-35 để trang bị cho tàu sân bay lớp Elizabeth.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN