Hà Nội: Khống chế được đám cháy tại kho hàng trên phố Tân Khai

Sau hơn 3 tiếng nỗ lực, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Hà Nội mới khống chế được ngọn lửa từ một vụ cháy kho hàng vải trong bãi trông xe không phép tại phố Tân Khai (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vào hồi 10 giờ ngày 28/1/2023, hỏa hoạn bùng phát dữ dội một kho chứa vải tại địa chỉ 50B phố Tân Khai, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Khu vực kho vải bị cháy có diện tích  khoảng 100 m2 được xây dựng bằng khung thép và mái tôn. Ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến cột khói bốc cao hàng chục mét, sát một số ngôi nhà xung quanh khiến người dân hốt hoảng tháo chạy.

 

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ quận Hoàng Mai đã điều 7 xe chữa cháy và xe chở nước đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy.

Các xe cứu hỏa liên tục phun nước vào kho hàng bị cháy. Do đám cháy diễn ra phức tạp, máy xúc được điều đến phá dỡ phục vụ chữa cháy. Sau hơn 2 giờ, hỏa hoạn mới được khống chế.

Toàn bộ khu vực kho vải bị thiêu rụi, mái nhà kho bị sập hoàn toàn.

Khu vực nhà kho bị cháy nằm trong khuôn viên của bãi trông giữ xe không phép đã bị công an quận Hoàng Mai dán thông báo trước cổng. Tuy nhiên, các chủ kho hàng vẫn hoạt động.

Trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, ông Vũ Tuấn Đạt - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng cho biết, nơi xảy ra cháy là kho tập kết hàng. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định vụ cháy xảy ra tại một phần khu vực xưởng gia công bìa giấy và kho quần áo cũ. Xưởng gia công giấy rộng khoảng 100m2 của ông Nguyễn Vĩ Trung; kho quần áo cũ có diện tích khoảng 70m2 của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và cháy xém và ám khói sang xưởng in và nơi chứa đồ gia đình bên cạnh.

Bước đầu xác định, vụ cháy không có thiệt hại về người. Công an quận Hoàng Mai đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chú thích ảnh
Ngọn lửa bùng phát dữ dội.
Chú thích ảnh
Khói bốc cao hàng chục mét
Chú thích ảnh
Xe chở nước của lực lượng PCCC liên tục chuyển  nước để dập lửa.
Chú thích ảnh
Máy xúc được điều đến tham gia hỗ trợ dập lửa
Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt ngọn lửa.
Chú thích ảnh
Khu vực nhà kho bị cháy nằm trong khuôn viên của bãi trông giữ xe không phép
Chú thích ảnh
Chủ xe vội vàng đánh xe ra khỏi khu vực cháy.
Chú thích ảnh
Bãi trông giữ xe không phép đã bị công an quận Hoàng Mai dán thông báo trước cổng. Tuy nhiên còn rất nhiều xe ô tô để bên trong.
Chú thích ảnh
Đến gần 15 giờ, lực lượng PCCC vẫn phun nước để dập tàn, phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Tin tức TV: Cảnh  báo tình trạng lừa đảo qua mạng
Tin tức TV: Cảnh báo tình trạng lừa đảo qua mạng

Hiện nay, tình trạng giả danh công an, tòa án hoặc các hình thức trúng thưởng... để lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng ngày càng nhiều, với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN