Bắt quả tang doanh nghiệp đổ chất thải không đúng quy định

Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt quả tang xe ô tô tải biển số 51C-283.69 đang đổ rác thải từ trên xe xuống khu đất trống của Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thu gom rác Hiền Lương, địa chỉ ấp 2, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), không đúng quy định.

Chú thích ảnh
Chất thải công nghiệp được đổ trái quy định tại Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Thu gom rác Hiền Lương. 

Số rác thải trên gồm: Vải lau nước sơn, keo công nghiệp đã qua sử dụng, bao bì nhựa đã qua sử dụng, rác thải sinh hoạt... Tại hiện trường xung quanh khuôn viên ngoài hàng rào của Chi nhánh Công ty trên còn có nhiều rác thải công nghiệp đã đổ trước đó gồm: Bao bì kim loại đã qua sử dụng, vải vụn, giấy vụn, bọc nilon thải. Qua kiểm tra, tổng trọng lượng rác thải là 4.855 kilogam, ngoài ra có một số rác thải đã đốt thành tro và còn đang bốc cháy.

Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thu gom rác Hiền Lương (trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thu gom rác Hiền Lương, có địa chỉ trụ sở chính ở 158/15 đường Lâm Thị Hố, khu phố 11, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh), do ông Trần Hiền Lương, sinh năm 1987, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh làm giám đốc, có chức năng thu gom rác thải sinh hoạt chuyển giao cho các đơn vị có chức năng xử lý. Tuy nhiên, Chi nhánh Công ty sau khi thu gom rác đã không chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý theo quy định, mà đem về đổ tại Công ty, không đúng quy định khi thu gom, xử lý rác.

Qua làm việc, ông Trần Hiền Lương cho biết, Công ty của ông có ký hợp đồng tiếp nhận rác thải sinh hoạt từ các công ty hoạt động tại khu công nghiệp Trảng Bàng. Trong quá trình thu gom có lẫn rác thải công nghiệp, nên rác sau khi thu gom, vận chuyển về Chi nhánh Công ty để phân loại. Số rác nào còn tái chế được thì để bán phế liệu, số rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp không thể tái chế còn lại được đem đốt.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh đã thu mẫu chất thải và tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
Xác định được đối tượng đổ chất thải nghi độc hại xuống sông Hồng
Xác định được đối tượng đổ chất thải nghi độc hại xuống sông Hồng

Liên quan đến việc đổ chất thải nghi là nguy hại xuống sông Hồng, đoạn qua xã Vạn Phúc (Thanh Trì) ngày 18/3 ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ  bước đầu Công an huyện xác định được đối tượng có hộ khẩu tại thôn 1 xã Vạn Phúc đã đổ chất thải xuống sông Hồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN