TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội 'Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt'

Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" được tổ chức từ ngày 20 - 22/10, tại TP Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh nghề bếp nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20/10 và Xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức cung cấp thông tin Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt”  vào sáng 29/8.

Sáng 29/8, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam và nhãn hàng MAGGI đã tổ chức buổi công bố sự kiện “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” nhân kỉ niệm ngày Đầu bếp Thế giới 20/10.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, lễ hội được tổ chức lần đầu tiên nhằm vinh danh những thế hệ đầu bếp, nghệ nhân tài năng đã và đang là thành viên chính thức của Hội đầu bếp thế giới tại Việt Nam. Tại lễ hội, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu và cho ra mắt Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 với 126 món ăn đặc trưng đến từ 63 tỉnh thành. Bản đồ lần này phá kỉ lục của Bản đồ ẩm thực Việt Nam trong giai đoạn 1 là 63 món ăn.

Như vậy, tính đến nay Bản đồ ẩm thực Việt Nam đã có tổng cộng 189 món ăn đặc trưng của các vùng miền, dân tộc trên cả nước. Bản đồ ẩm thực Việt Nam đã và đang được thực hiện bởi hàng trăm đầu bếp nổi tiếng cùng tham gia xác lập kỷ lục và được trưng bày bằng mô hình ngay trong khuôn khổ của lễ hội.

Chú thích ảnh
Lễ hội diễn ra lần đầu tiên nhằm vinh danh những thế hệ đầu bếp, nghệ nhân, những đầu bếp có nhiều thành tích...

Đến nay, lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" đã quy tụ 100 - 120 gian hàng ẩm thực chuyên ngành đăng ký tham gia giới thiệu các món ăn vùng miền trên cả nước. Dự kiến, lễ hội lần sẽ thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm và mua sắm.

Ngoài ra, để hưởng ứng chương trình, chuỗi Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn (Khánh Hân Group) cũng sẽ triển khai 500 gói "Khởi Nghiệp 0Đ" dành tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những người dân muốn khởi nghiệp sẽ nhận 1 xe hủ tiếu cùng toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ, đào tạo có giá trị 20 triệu đồng/gói…

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Cháy nhà khiến hai người tử vong
TP Hồ Chí Minh: Cháy nhà khiến hai người tử vong

Sáng 29/8, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại căn nhà trên đường Mạn Thiên Tích, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, khiến 2 người tử vong. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN