Bún riêu dân dã của Việt Nam lên sóng CNN

Ngoài món phở nổi tiếng, món bún riêu dân dã của Việt Nam đã được kênh truyền hình Mỹ CNN chọn để giới thiệu về nét ẩm thực độc đáo nơi đây.

Hình ảnh cắt từ clip giới thiệu của CNN.

Bún riêu được giới thiệu có nước dùng chua thanh mát, thả vào vài miếng đậu rán giòn, cà chua, thịt bò tái mềm và đặc biệt là phần gạch cua béo ngậy. Giá của mỗi bát bún chưa đầy 2 USD (không quá 40 ngàn đồng).

Sợi bún trắng ngần, màu xanh của các loại rau sống, màu đỏ của quả cà chua và nước dùng… đã kết hợp thành một tổng thể màu sắc bắt mắt. Bát bún sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi được vắt thêm một lát chanh cùng đôi thìa ớt cay nồng. (Xem video dưới đây)Bát bún riêu bình dị sẽ càng ngon và đặc biệt hơn không phải ở những nhà hàng sang trọng mà ngay trên vỉa hè hay những con hẻm nhỏ ở Hà Nội. Thực khách ngồi vây quanh gánh bún rong, bên nồi nước dùng bốc hơi nghi ngút.

Bên cạnh bún riêu, CNN cũng bình chọn bún chả, bún cá Hải Phòng, chả cá và bún bò là những món ăn đường phố rẻ mà đáng thử nhất khi du khách đến với thủ đô Hà Nội.

Xuân Chi/Báo Tin Tức
Đặc sản cà phê trứng của Hà Nội lên sóng CNN
Đặc sản cà phê trứng của Hà Nội lên sóng CNN

Sau phở, bún chả Obama... đặc sản cà phê trứng của Hà Nội là món ngon Việt Nam tiếp theo xuất hiện trên trang điện tử của kênh truyền hình CNN ngày 28/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN