05:14 17/05/2021

Yên Bái cử Đoàn công tác hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Ngày 17/5, tỉnh Yên Bái cử Đoàn công tác gồm 15 người là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, năng lực, trình độ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19

Chú thích ảnh
15 cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19. 

Theo kế hoạch, Đoàn xuất phát từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái vào lúc 13 giờ ngày 17/5 và hỗ trợ cho đến khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Cùng với việc cử Đoàn công tác, tỉnh Yên Bái cũng hỗ trợ 2.000 bộ kit realtime PCR xét nghiệm SARV-CoV-2 cho tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Vân Anh, công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là một trong thành viên Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 lần này.

Bác sỹ Bùi Minh Đức, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên chia sẻ: Xác định tình hình dịch COVID-19 đang rất phức tạp, tỉnh Bắc Giang đang là ổ dịch, bản thân tôi là bác sỹ được giao nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, vì đồng bào dân tộc, vì đất nước tôi sẵn sàng vào tuyến đầu phòng, chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Chú thích ảnh
Tỉnh Yên Bái cũng hỗ trợ 2.000 bộ Kit realtime PCR xét nghiệm SARV-CoV-2 cho tỉnh Bắc Giang. 

Đến động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, tin tưởng với kinh nghiệm và trình độ của mình, các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế Bắc Giang làm tốt công tác truy vết, xét nghiệm, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, nhân ái để ngành y tế cũng như lãnh đạo tỉnh Yên Bái luôn tự hào về các đồng chí.

Việc tỉnh Yên Bái cử đoàn công tác đến Bắc Giang nhằm góp phần đẩy lùi, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và trên địa bàn toàn quốc nói chung.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)