Tuyên dương 25 tập thể, 85 cá nhân điển hình tiên tiến ngành Y tế

Ngày 24/9, tại Hà Nội, 25 tập thể, 85 cá nhân xuất sắc đã được tuyên dương tại Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế, giai đoạn 2016-2020 do Công đoàn Y tế tổ chức.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải trao biểu trưng tôn vinh cho 25 tập thể xuất sắc. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN 

Đây là những tập thể, cá nhân đã nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của ngành Y tế và sẽ là những tấm gương lan tỏa phong trào thi đua yêu nước thời gian tới.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải bày tỏ sự trân trọng đối với những kết quả ngành Y tế đã đạt được; biểu dương những cách làm hay, kết quả của ngành Y tế đã đạt dược, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong việc kiểm soát dịch COVID-19. 

Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong giai đoạn 2016-2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tích cực, chủ động, phối hợp với các đơn vị liên quan, chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và tạo động lực trong công nhân, viên chức toàn ngành như: “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”, “Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế”, “Hiến máu nhân đạo”, “Y tế hướng về biển đảo”... Đồng thời, các cấp Công đoàn ngành Y tế đã triển khai thực hiện hơn 2.300 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp sản xuất; 935 công trình sản phẩm, làm lợi hàng chục tỷ đồng. Hơn 1.500 đề tài nghiên cứu khoa học đã được phê duyệt và triển khai có ý nghĩa lớn về mặt xã hội... 

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao biểu trưng tôn vinh cá nhân xuất sắc. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của Công đoàn các cấp ngành Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Tuyên cho biết: Trong giai đoạn tới, nhiều khó khăn, thách thức đang đặt ra đối với các ngành nói chung, ngành Y tế nói riêng khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các cấp Công đoàn ngành Y tế phải luôn chủ động, sáng tạp, đổi mới nội dung phương thức chỉ đạo, hoạt động, phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc xây dựng, tổ chức Công đoàn vững mạnh, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành và của đất nước.

Theo đó, cán bộ ngành Y tế cần phối hợp tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát triển đoàn viên Công đoàn ở khu vực y tế ngoài công lập; tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin trong các công đoạn khám, chữa bệnh và cấp thuốc... Các đơn vị tổ chức triển khai sáng tạo, có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, nâng cao công tác thi đua khen thưởng, phát triển nhân tố mới, điển hình mới. Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động cần được tăng cường.

Công đoàn ngành Y tế cần khuyến khích các cấp Công đoàn tích cực huy động nguồn lực xã hội, mở rộng các đối tác phúc lợi để mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; chủ động tham mưu cho Bộ Y tế, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ cho các cơ sở y tế, cán bộ y tế ở vùng sâu vùng xa.

Ngọc Bích (TTXVN)
Vinh danh điển hình tiên tiến trong lĩnh vực biển đảo
Vinh danh điển hình tiên tiến trong lĩnh vực biển đảo

Ngày 18/9, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN