TP Hồ Chí Minh: Phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động ‘chui’

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt hành chính và định chỉ hoạt động nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn hoạt động quá phạm vi cho phép, trong đó phát hiện nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động ‘chui’.

Ngày 3/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, trong quá trình thanh kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện tại chi nhánh công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea (địa chỉ 115 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Bên cạnh đó, cơ sở này còn quảng cáo dịch vụ khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa, bệnh.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea 160 triệu đồng. Ngoài bị phạt tiền, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng; bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tương tự, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt hành chính đối với công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn với số tiền là 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng do có vi phạm tại phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (781/C5-C7 Lê Hồng Phong, Phương 12, Quận 10). Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Công ty TNHH TM DV Meta premiun là cơ sở chăm sóc da trên đường Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, Quận 3 bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt 70 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng buộc sơ sở này tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh còn xử phạt nhiều cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám bệnh chữa bệnh. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Nguyễn Thị Hoa  - chủ phòng khám nha khoa (địa chỉ tại số 14/18 hẻm C7, Hoàng Hoa Thám, Phường 13, quận Tân Bình) 80 triệu đồng do khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế còn buộc cơ sở này nộp lại số lợi bất hợp pháp là 120 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Bác sĩ Chu Thị Cảnh, chủ hộ kinh doanh phòng khám sản phụ khoa 70 Hùng Vương (số 70 Hùng Vương, Phường 1, Quận 10) bị xử phạt số tiền hơn 76 triệu đồng; bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 3 tháng; bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 3 tháng; bị đình chỉ hoạt trong thời hạn 12 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, phòng khám sản phụ khoa 70 Hùng Vương đã có các hành vi vi phạm như lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động (cơ sở hoạt động trước khi được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh).

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở thẩm mỹ không phép
TP Hồ Chí Minh phát hiện cơ sở thẩm mỹ không phép

Ngày 5/4, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thông qua phản ánh của người dân, đơn vị đã phối hợp với các quan chức năng kiểm tra và phát hiện một cơ sở thẩm mỹ không phép tại Quận 10 (TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN