TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện đầu tiên ngoài công lập có viện nghiên cứu

Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh vừa trao quyết định thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh (tên tiếng Anh là Tam Anh Research Institute, viết tắt TAMRI) thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Đây là viện nghiên cứu đầu tiên thuộc khối bệnh viện ngoài công lập.

 

Chú thích ảnh
Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh trao quyết định thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh. Ảnh: P. L

Theo TS. Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), việc thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh là dấu mốc hết sức quan trọng, tạo sân chơi tập hợp các thế hệ nhà khoa học trong nước và quốc tế của các lĩnh vực trong ngành y tế; là cơ hội cho các bác sĩ, nhà khoa học trẻ có thể định hướng phát triển trong thời gian tới. Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo cam kết sẽ đồng hành với Sở Y tế Thành phố và Viện nghiên cứu Tâm Anh để đóng góp cho sự phát triển chung của ngành y tế.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, để Thành phố sớm trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu trong khu vực ASEAN, ngành y tế Thành phố đang soạn thảo ra 7 nhóm giải pháp. Theo đó, Viện nghiên cứu Tâm Anh là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập sẽ đóng góp lớn vào nhóm giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo của ngành y tế trong mục tiêu giúp Thành phố sớm trở thành trung tâm y tế chuyên sâu trong khu vực ASEAN.

Viện nghiên cứu Tâm Anh hoạt động trên cơ sở nghiên cứu khoa học và kiến tạo một môi trường khoa học xuất sắc, công bằng và minh bạch thông qua nghiên cứu khoa học (Y học chính xác, Gen và di truyền, Vaccine, Nghiên cứu cơ bản, Y tế số); hợp tác nghiên cứu khoa học (giữa các nhóm nghiên cứu trong nước, quốc tế và chuyển giao thành quả nghiên cứu với chủ trương đôi bên cùng có lợi); công bố quốc tế và đào tạo cho giới nghiên cứu y khoa trong nước và dần trở thành địa chỉ tin cậy cho giới nghiên cứu y khoa quốc tế.

 

Đan Phương/Báo Tin tức
Tiến tới ‘quản lý bền vững’ dịch COVID-19
Tiến tới ‘quản lý bền vững’ dịch COVID-19

COVID-19 vẫn đang là vấn đề được quan tâm, nhất là khả năng đáp ứng chống dịch dài hạn. Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, vấn đề phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được Quốc hội đưa ra thảo luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN