Quốc đảo Fiji phát hiện trường hợp nhỏ tuổi nhất nhiễm HIV

Ngày 21/5, Trung tâm sức khỏe sinh sản phía Bắc Fiji thông báo tuần trước, một trẻ nhỏ 1 tuổi đã bị chuẩn đoán nhiễm virus HIV gây bệnh AIDS.

Đây là trường hợp nhỏ tuổi nhất bị phát hiện nhiễm HIV tại quốc đảo này kể trường hợp đầu tiên được phát hiện vào năm 1989 và là một trong 8 trường hợp mới được ghi nhận tính từ tháng 8 năm ngoái tại Vanua Levu, hòn đảo lớn thứ 2 của Fiji.

Theo Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Fiji, ông I.Wagainabete, tính tới năm ngoái, Fiji đã ghi nhận có 930 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 468 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS đang nhận được điều trị từ các cơ sở y tế.

Tỉ lệ người nhiễm HIV đã tăng hơn 10 lần trong vòng 25 năm qua, từ 0,7 trường hợp lên 7 trường hợp/100.000 dân. Đây là một sự gia tăng đáng báo động đối với quốc đảo này.

Bộ Y tế Cộng hòa Fiji gần đây đã đưa ra cảnh báo về tình trạng gia tăng đáng báo động số người nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Thanh Hải (TTXVN)
Mỹ cấp phép loại thuốc điều trị HIV mới giúp tối giản liệu trình
Mỹ cấp phép loại thuốc điều trị HIV mới giúp tối giản liệu trình

Ngày 8/4, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép điều trị HIV ở người lớn bằng cách sử dụng thuốc viên Dovato, gồm 2 thành phần thuốc, giúp tối giản liệu trình điều trị cho những bệnh nhân có vấn đề khi phải sử dụng quá nhiều loại thuốc trong thời gian dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN