Phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại Bình Thuận

Sáng 4/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, Đoàn bác sĩ Nhân Ái Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Bình Thuận và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình khám và phẫu thuật mắt nhân đạo cho người dân thuộc những gia đình nghèo, trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân đươc kiểm tra mắt kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người bệnh đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận để chờ được các bác sỹ thăm khám. Tại đây, các bệnh nhân được khám sàng lọc các bệnh về mắt; khi có vấn đề sẽ được chỉ định siêu âm và phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, cắt mộng thịt…

Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức khám mắt và tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các trường hợp bị bệnh nhẹ không cần phẫu thuật.

Dự kiến, trong chương trình này, các y, bác sỹ sẽ khám cho hơn 500 bệnh nhân và phẫu thuật mắt miễn phí cho khoảng 250 bệnh nhân. Để đảm bảo chất lượng, các đơn vị đã huy động nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất cùng nhiều trang thiết bị khám, phẫu thuật.

Chương trình khám và phẫu thuật mắt cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận là một hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn và mang lại nguồn sáng cho nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hồng Hiếu (TTXVN)
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em ở Bình Thuận
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em ở Bình Thuận

Trong 2 ngày 27 - 28/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trên 650 trẻ em tại Bình Thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN