Ngày hội hiến máu ‘Trái tim tình nguyện’ đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm

Ngày 2/12, ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” lần thứ XV năm 2023, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12, đã diễn ra sôi nổi tại Bảo tàng Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện".

Chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức, dự kiến diễn ra trong hai ngà, từ ngày 2 – 3/12.

Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” năm nay đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết dương lịch.

Chú thích ảnh
Rất đông người dân đến đăng ký tham gia hiến máu.
Chú thích ảnh
Người dân hưởng ứng lời kêu gọi đi hiến máu để đảm bảo máu điều trị dịp cuối năm. 
Chú thích ảnh

Chia sẻ tại ngày hội, TS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Viện cần khoảng 110.000 đơn vị máu và 12.000 đơn vị tiểu cầu gạn tách trong 3 tháng tới (tháng 12/2023 – 2/2024) để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của 182 cơ sở y tế tại 31 tỉnh, thành phố. Nhờ sự vào cuộc của các đơn vị, với lịch hiến máu dự kiến, cơ bản Viện sẽ đảm bảo được nhu cầu này”.

Hiện nay, nhu cầu máu nhóm O vẫn cao so với các nhóm khác, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mong muốn và kêu gọi người dân có nhóm máu O, nếu đủ điều kiện sức khỏe có thể tham gia hiến máu ngay trong thời gian này.

Được tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế tình nguyện (5/12 hàng năm), sự kiện Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” là dịp ghi nhận, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trên toàn thế giới, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng. Qua đó, tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

“Trong số các hoạt động tình nguyện, hiến máu cũng là một hành động tình nguyện trên phạm vi quốc tế được cộng đồng, xã hội tôn vinh, biểu dương và ghi nhận. Trải qua 14 năm tổ chức với hơn 32.000 đơn vị máu, hành trình của Trái tim tình nguyện là những năm tháng không thể nào quên với tinh thần sẻ chia giọt máu nghĩa tình, là sự kiên trì, vượt khó của mỗi tình nguyện viên”, anh Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ.

Chương trình hiến máu “Trái tim tình nguyện” năm nay có sự góp sức của 1.500 tình nguyện viên tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, cũng như hỗ trợ công tác tiếp nhận máu. Đây cũng là sự kiện khởi động cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày phát động phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam và thành lập Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội (24/1/1994 – 24/1/2024).

Tạ Nguyên - Ảnh: VHH
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Cố đô'
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng Cố đô'

Ngày 15/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Bảo Việt nhân thọ Ninh Bình tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Cố đô".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN