Nam thanh niên ngã tại công trường bị thanh sắt đâm xuyên qua người

Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận cấp cứu thành công cho một nam thanh niên bị thanh sắt đâm xuyên từ vùng bẹn tới tận phía sau mông phải.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu thành công trường hợp nam thanh niên bị thanh sắt đâm xuyên qua người. Ảnh: BV

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), bệnh viện vừa tiếp nhận một nam thanh niên bị thanh sắt đâm xuyên từ vùng bẹn tới tận phía sau mông phải.

Bệnh nhân là anh N.T.V (34 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội) bị ngã vào thanh sắt ở đầu cọc bê tông tại công trường xây dựng từ đêm hôm trước, nhưng do tai nạn trong đêm nên không được ai biết. Đến sáng hôm sau anh V. mới được người đi đường phát hiện đưa đi cấp cứu.

TS.BS Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết, khi nhập viện, anh V. đã trong tình trạng sốc, đau nhiều do bị thanh sắt dài khoảng 40 cm đâm xuyên thấu qua vùng bẹn xuyên qua bờ trên khớp háng và xuyên thủng ra sau mông bên phải.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được hồi sức chống sốc, kiểm soát huyết động ổn định và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng cần thiết.

Toàn bộ kíp trực ngoại của bệnh viện đã tổ chức hội chẩn cấp cứu, đánh giá tình trạng, nhận thấy bệnh nhân có nguy cơ bị tổn thương thần kinh mạch máu và nguy cơ mất chức năng của chi, nhiễm trùng nếu không can thiệp kịp thời, nên đã được chỉ định mổ cấp cứu.

Hai kíp phẫu thuật được tiến hành song song cùng lúc để cấp cứu cho bệnh nhân. Kíp thứ nhất bộc lộ và xử lý tổn thương mạch máu ở vùng bẹn và đùi. Kíp thứ 2 bộc lộ bảo vệ dây thần kinh và bao khớp phía sau.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật thanh sắt đã được rút ra 1 cách an toàn, các tổ chức đụng dập được cắt lọc sạch sẽ, các mảnh rỉ sắt và các dị vật được lấy bỏ toàn bộ. Dự kiến, khoảng 2 tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Theo TS.BS Trần Trung Kiên, do tiên lượng được các tổn thương có thể xảy ra khi di chuyển, thay đổi tư thế bệnh nhân, ê kíp cấp cứu đã sắp xếp để từng chuyên khoa thực hiện các thao tác. Nhờ vậy, bệnh nhân đã không bị thêm bất cứ tổn thương nào khi rút bỏ thanh sắt.

"Với các trường hợp bệnh nhân bị tổn thương như trên, điều quan trọng là phải sơ cứu đúng cách, cố định tốt dị vật trong quá trình di chuyển bệnh nhân để các bác sĩ có thể xử trí tốt hơn, tuyệt đối không được tự ý rút bỏ các dị vật vì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Bên cạnh đó, mong các công trường xây dựng cần có các biển báo, rào chắn cẩn thận để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc",  TS.BS Trần Trung Kiên khuyến cáo.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân viêm ruột thừa cấp

Chiều 30/11, Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức phẫu thuật, cấp cứu ngư dân Nguyễn Xuân Triều, 39 tuổi, bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 30.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN