Lương y 'kêu trời' vì bài thuốc bị làm nhái, bán tràn lan trên mạng

Lương y Mạc Văn Minh khẳng định: Đến thời điểm hiện tại, ông không quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, song trên mạng vẫn có tình trạng nhiều đối tượng mạo danh, bán sản phẩm bài thuốc Kháu Vài lèng giả tràn lan.

Chú thích ảnh
Lương y tố bài thuốc bị làm giả, bán tràn lan trên mạng. 

Chỉ cần gõ từ khóa bài thuốc Kháu Vài Lèng vào công cụ tìm kiếm của Shopee, sẽ thấy ngay kết quả cả trăm gian hàng online đang bán sản phẩm này. Thậm chí có nhiều gian hàng đã có tới vài trăm đến cả trên 1.000 lượt mua sản phẩm Kháu Vài Lèng.

Tương tự, khi tìm bài thuốc Kháu Vài Lèng trên sàn thương mại điện tử Lazada cũng có rất nhiều cửa hàng bán với nhiều giá cả khác nhau.

Tuy nhiên, Lương y Mạc Văn Minh, tác giả của bài thuốc Kháu Vài Lèng lại phản ánh: “Đây đều là các sản phẩm giả mạo, làm giả, làm nhái sản phẩm của hợp tác xã Nam dược Mạc Minh để trục lợi, lừa dối khách hàng”.

Lương y Mạc Văn Minh khẳng định không chạy quảng cáo trên mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử để bán hàng bài thuốc cho đến thời điểm này.

Sản phẩm Kháu Vài Lèng của hợp tác xã Nam Dược Mạc Minh đang là sản phẩm tạo ra công ăn việc làm, tạo sinh kế cho bà con Hà Giang. Tuy nhiên, hơn một năm nay, khi bị các đối tượng, cá nhân, hội nhóm mạo danh trục lợi, doanh thu của hợp tác xã Nam dược Mạc Minh bị sụt giảm rất nhiều. 

Lương y Mạc Văn Minh có đề xuất và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo công bằng cho những sản phẩm chất lượng.

“Người tiêu dùng khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sẽ bị lãng phí tiền bạc, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, để mua hàng chính hãng, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng có thể liên hệ hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn. Sản phẩm này hiện chỉ được bán tại hợp tác xã tại Hà Giang và trên website chính thức khauvaileng.vn”, Lương y Mạc Văn Minh cảnh báo.

Bài thuốc Kháu Vài Lèng là sản phẩm được sản xuất tại hợp tác xã Nam dược Mạc Minh (Thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Đây là bài thuốc điều trị sinh lý nam giới do lương y Mạc Văn Minh nghiên cứu và sản xuất, đã được Sở Y tế tỉnh Hà Giang cấp phép, có quyền sở hữu trí tuệ, được công nhận là sản phẩm OCOP.

TN/Báo Tin tức
Bài thuốc quý chữa bệnh gan của chàng thanh niên người Mông
Bài thuốc quý chữa bệnh gan của chàng thanh niên người Mông

Các bệnh về gan đang ngày càng phổ biến và trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình bởi các phương thuốc đặc trị thường có giá đắt đỏ và kéo dài ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN