Khẩn trương hỗ trợ nguồn máu điều trị cho Cần Thơ

Cần Thơ đã được 3 Viện, Bệnh viện lớn đồng ý hỗ trợ cung cấp máu và chế phẩm máu phục vụ điều trị trong 3 tháng tới.

Chú thích ảnh

Sở Y tế Cần Thơ vừa có báo cáo gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về việc phối hợp đảm bảo cung cấp máu và chế phẩm máu trong cấp cứu điều trị cho người bệnh.

Cụ thể, Sở Y tế Cần Thơ đã làm việc với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ, yêu cầu Bệnh viện báo cáo tiến độ các gói thầu mua sắm tại bệnh viện, số liệu túi máu và các hóa chất đi kèm cần thiết sử dụng trong 1 tháng; số liệu hóa chất tồn kho thực tế tại bệnh viện và dự kiến nhu cầu số lượng máu tiểu cầu cần thiết để cung ứng cho các bệnh viện trong khu vực trong 1 tháng để có kế hoạch xin hỗ trợ và điều phối từ các Bệnh viện và Trung tâm truyền máu khác.

Hiện tại, viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh đã đồng ý hỗ trợ cung cấp máu và chế phẩm máu cho Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ trong 3 tháng tới.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ khẩn trương thực hiện các giải pháp trước mắt và lâu dài phối hợp với các trung tâm truyền máu thuộc bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh và các trung tâm truyền máu khác để tiếp nhận điều phối máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện thuộc phạm vi cung cấp máu của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ.

Bệnh viện tiếp tục triển khai nhanh các gói thầu theo quy định đã được UBND TP Cần Thơ phê duyệt tại Quyết định về việc mua sắm hóa chất vật tư trang thiết bị y tế năm 2023-2024 tại Bệnh viện; hoàn thành lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu trình cấp thẩm quyền phê duyệt trước ngày 10/6/2023.

Sở Y tế Cần Thơ cũng đã yêu cầu Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Cần Thơ thực hiện mua sắm bổ sung các hóa chất vật tư để tiếp nhận khối tiểu cầu cấp cứu và nhóm máu hiếm thuộc thẩm quyền theo quy định.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Cần Thơ thiếu máu điều trị cho người bệnh, Bộ Y tế khẩn cấp điều phối máu hỗ trợ
Cần Thơ thiếu máu điều trị cho người bệnh, Bộ Y tế khẩn cấp điều phối máu hỗ trợ

Cần Thơ chỉ còn đủ máy cung cấp cho người bệnh cấp cứu với số lượng hạn chế; Bộ Y tế khẩn trương chỉ đạo Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương điều phối, hỗ trợ nguồn máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN