Hà Tĩnh: Sức khỏe các nạn nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến chín người tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải nhập viện cấp cứu, đến sáng 25/8, đại diện Trung tâm Y tế Hương Sơn cho biết, sức khỏe của các nạn nhân dần ổn định, dự kiến trong ngày sẽ xuất viện về nhà theo dõi.

Trước đó, chiều 24/8, hơn 10 người dân tại hai thôn 2 và 3 (xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn) mua tiết canh bê về ăn. Sau đó, nhiều người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài.

Một số trường hợp có biểu hiện nhẹ được theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lĩnh. Chín trường hợp nặng hơn được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn cấp cứu. Tại đây, các nạn nhân được đội ngũ y, bác sỹ thăm khám, điều trị kịp thời.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng liên quan đã xác minh, điều tra nguyên nhân. Theo nhận định ban đầu, những người trên nghi bị ngộ độc do ăn tiết canh bê.

Hoàng Ngà (TTXVN)
Sức khỏe của hai bố con ở Mèo Vạc bị ngộ độc nấm dại đã ổn định
Sức khỏe của hai bố con ở Mèo Vạc bị ngộ độc nấm dại đã ổn định

Ngày 11/8, lãnh đạo Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Hai bố con là người dân tộc thiểu số bị ngộ độc do ăn nấm dại được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc về Bệnh viện tối 10/8 đã tạm thời ổn định sức khỏe, tỉnh táo và đang tiếp tục được các bác sỹ theo dõi, điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN