Điều trị thành công cho bệnh nhân mắc căn bệnh đặc biệt hiếm gặp thứ 10 trên thế giới

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị thành công ca bệnh đặc biệt hiếm thứ 10 trên thế giới; bệnh nhân đã khỏe mạnh, ra viện.

Chú thích ảnh
Ca bệnh đặc biệt hiếm đã khỏe mạnh, được ra viện. 

Chiều 27/6, bệnh nhân Nguyễn Quốc Trình (19 tuổi, ở Thanh Hóa) được ra viện tại Bệnh viện Bạch Mai sau hành trình 7 tháng rõng rã nằm viện điều trị vì mắc căn bệnh đặc biệt hiếm gặp thứ 10 trên thế giới.

Bệnh nhân bị mắc căn bệnh vô cùng đặc biệt, là bệnh Pemphigus á u; đồng thời có khối u lớn sau phúc mạc kích thước khoảng 136x65x131mm. Với sự nỗ lực của các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị, bệnh nhân đã được cứu sống một cách ngoạn mục.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Ca bệnh được điều trị thành công là niềm vui vô bờ bến với các bác sĩ đã hết mình chữa khỏi cho người bệnh. Niềm vui đó nhân lên gấp bội lần khi đây là ca bệnh vô cùng hiếm gặp và bệnh nhân lại mắc nhiều bệnh cùng một lúc. Bệnh hiếm gặp, khó chẩn đoán, khó điều trị; trong khi bệnh nhân lại luôn ở tình trạng nguy kịch. Gia cảnh của bệnh nhân cũng hết sức khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ.

Theo đó, có được kết quả điều trị thành công cho bệnh nhân này là nhờ thế mạnh của Bệnh viện hạng đặc biệt như Bệnh viện Bạch Mai với đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao, có cả hệ nội và hệ ngoại nên với những ca khó, mắc bệnh lạ, cần sự can thiệp của cả phẫu thuật lẫn điều trị nội khoa.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ cũng gửi lời cảm ơn đến cơ quan Bảo hiểm xã hội Hà Nội khi đã chi trả với khoản chi phí điều trị trong hơn 6 tháng, lên đến gần 800 triệu đồng cho người bệnh. Cùng với đó, các nhà hảo tâm cũng đã đồng hành với bệnh viện và bệnh nhân để hỗ trợ chi phí điều trị suốt thời gian qua.

Theo các chuyên gia, bệnh Pemphigus á u là bệnh lý hiếm gặp được cho rằng liên quan đến các tình trạng rối loạn tăng sinh lympho. Trước đây, bệnh nhân Pemphigus á u có tiên lượng xấu, tỷ lệ tử vong trong vòng 2 năm từ khi chẩn đoán bệnh là từ 75-90%.

Bệnh này có thể gây viêm loét miệng nặng; tổn thương da đa hình thái; khối u ác tính; có thể tổn thương phổi...

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Lần đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị thành công cho thai phụ mắc bệnh hiếm gặp
Lần đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị thành công cho thai phụ mắc bệnh hiếm gặp

Chiều 14/3, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ vừa điều trị thành công cho một thai phụ bị thoát vị hoành nghẹt bẩm sinh hiếm gặp. Theo thống kê của y văn, hơn 100 năm qua, thế giới ghi nhận chỉ có khoảng 160 ca bệnh nhân có tình trạng tương tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN