Đắk Lắk: Sẽ thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá vụ sản phụ tử vong khi sinh con

Sáng 27/5, bác sĩ Lê Đăng Trung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận có một sản phụ đã tử vong khi sinh con tại bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, ngày 24/5, sản phụ là chị Đ.T.H (sinh năm 1990, trú phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, Đắk Nông) nhập viện với chẩn đoán mang thai lần thứ hai đủ tháng. Ngày 26/5, sản phụ có dấu hiệu sinh, đau nhiều, các bác sĩ tại bệnh viện đã thực hiện bấm ối sinh chỉ huy. Sau khi bấm ối 15 phút, bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp, thai suy cấp, có khả năng thuyên tắc ối. Các bác sĩ đã xử trí hồi sức tích cực cho mẹ, đồng thời phẫu thuật để cứu con. Khoảng 10 giờ ngày 26/5, sản phụ tử vong trong tình trạng rối loạn nặng. Cháu bé chào đời nặng 3,4 kg, sức khỏe ổn định và đang được điều trị tại Khoa Nhi sơ sinh của bệnh viện.

Gia đình sản phụ không yêu cầu khám nghiệm tử thi và đưa thi thể người mẹ về tỉnh Đắk Nông để mai táng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La cho biết, Sở đã nhận được thông tin và yêu cầu các đơn vị chuyên môn báo cáo cụ thể về trường hợp trên, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ. Trên cơ sở đó, Sở sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra, đánh giá và xử lý sự việc theo đúng quy định.

Nguyên Dung (TTXVN)
Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa: Sản phụ tử vong tại Bệnh viện do bị thuyên tắc ối
Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa: Sản phụ tử vong tại Bệnh viện do bị thuyên tắc ối

Ngày 3/1, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa Dương Thanh thông tin, sản phụ tử vong khi đã nhập viện chờ sinh tại Khoa Sản vào ngày 31/1 do bị thuyên tắc ối - một trong những cấp cứu sản khoa hiếm gặp, tỷ lệ 1/100.000 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN