Cha mẹ học cách dành thời gian chất lượng cho trẻ với '24 giờ bên con'

Ngày 28/11, chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con” được phát động với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ “hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn”.

 

Chú thích ảnh
Khởi động Chương trình "24 giờ bên con".

Chương trình do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp cùng BioAmicus và Công ty TNHH Dược Hunmed tổ chức.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết: “Chương trình “24 giờ bên con” với thông điệp Vì thế hệ trẻ Việt Nam, khỏe thể chất, mạnh tinh thần. Đây là chương trình rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn, bằng việc triển khai chuỗi hoạt động tại cộng đồng có sự tham gia của các bậc cha mẹ và các con, cùng vui chơi, cùng trải nghiệm, qua đó góp phần nâng cao vai trò của cha mẹ với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời.

Đồng thời, nâng cao sự hiểu biết của cha mẹ và tăng cường thực hiện 24 giờ đồng hành bên con giúp cho con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; truyền tải thông điệp về việc bố mẹ dành thời gian cho con cái trong nuôi dạy trẻ nhỏ”.

Chương trình 24 giờ đồng hành bên con, mong muốn và kỳ vọng các gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng chăm sóc trẻ hãy dành nhiều thời gian nhất bên con để nuôi dưỡng, tương tác, chăm sóc, chơi với trẻ từ khi trẻ nhỏ; quan tâm, giao tiếp, dạy dỗ, giáo dục khi trẻ lớn giúp cho đứa trẻ phát triển toàn diện về thể chất, khỏe mạnh, tầm vóc với tinh thần trong sáng, trí tuệ thông minh, sáng tạo, nhân cách, đạo đức lối sống lành mạnh, hiện đại, góp phần tạo ra thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai chất lượng cao.

Chia sẻ về sự cần thiết đồng hành của cha mẹ trong nuôi dạy trẻ, Tiến sĩ tâm lý Phạm Văn Tư, Đại học Sư phạm Hà Nội cảnh báo: “Có những trẻ đến 3 tuổi mới chỉ bập bẹ vài từ chỉ vì trẻ thiếu đi sự quan tâm của cha mẹ trong giai đoạn đầu đời. Cũng có nhiều ông bà trông cháu nhưng ít giao tiếp với cháu, cho cháu xem tivi, điện thoại từ nhỏ khiến trẻ khó phát triển ngôn ngữ, trẻ có thể bị tự kỷ, bị chậm ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc… Các bằng chứng khoa học cũng đã khẳng định khi các cha mẹ dành thời gian cho con thì mới có thể giúp con cân bằng về tâm lý. Cha mẹ dành thời gian chất lượng cho con thì trẻ cũng có sức khỏe tốt hơn về thể chất, gắn bó an toàn, trẻ có thể chủ động trong giao tiếp, dễ dàng kết bạn…".

Theo ông Trần Đăng Khoa, Chương trình mong muốn lan toả thông điệp để cả xã hội có cái nhìn, có những hành động hướng tới sự phát triển tốt nhất cho trẻ em. Các cha mẹ hãy dành thời gian chất lượng cho con em mình.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em vùng khó khăn còn 38%
Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em vùng khó khăn còn 38%

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng (Dự án 3) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững gồm hai tiểu dự án là: Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và cải thiện dinh dưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN