Cả ngày 10/10, Hà Nội chỉ ghi nhận 1 ca dương tính mới với SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế Hà Nội, cả ngày 10/10, Hà Nội ghi nhận 1 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, đã được cách ly. Hà Nội yêu cầu siết chặt quy trình phòng dịch, bảo đảm các bệnh viện an toàn.

Chú thích ảnh
Hà Nội siết chặt phòng dịch COVID-19 tại sân bay. Ảnh: TTXVN

Ca bệnh ghi nhận sáng 10/10 là T.T.H, nữ, sinh năm 1959, Kim Thái, Vụ Bản, Nam Định. Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 27/9. Ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn, ngày 8/10 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 4.038 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.432 ca.

Riêng chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, từ ngày 30/9 đến nay, đã ghi nhận tổng số 50 ca mắc tại Hà Nội (bao gồm: 25 F0 sinh sống tại Hà Nội; 25 F0 là người từ tỉnh khác đến điều trị, chăm sóc bệnh nhân). Phân bố bệnh nhân theo nhóm đối tượng, bao gồm 19 bệnh nhân là người nhà chăm sóc bệnh nhân; 23 người là bệnh nhân điều trị trong bệnh viện; 6 bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện và 2 trường hợp là đối tượng khác.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận một số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh viện thuộc trung ương, bộ, ngành trên địa bàn. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và Bộ, ngành trên địa bàn Hà Nội tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, siết chặt toàn bộ quy trình phân luồng, sàng lọc, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về hướng dẫn bảo đảm bệnh viện an toàn và thực hiện xét nghiệm định kỳ.

Về công tác tiêm chủng do Trung ương, Bộ, ngành chỉ đạo, phải thực hiện nghiêm việc bảo đảm giãn cách, an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị quản lý chặt chẽ cán bộ, nhân viên của đơn vị trở về Hà Nội từ các địa phương có dịch, đặc biệt là từ các tỉnh, thành phố phía Nam; yêu cầu tất cả trường hợp này phải tuân thủ cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh, tránh để xảy ra lây nhiễm chéo trong bệnh viện và từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng.

Các cơ quan và cá nhân không tuân thủ nội dung trên sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại đơn vị. UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc trung ương và bộ, ngành trên địa bàn.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Giữ 'thành trì' Thủ đô trong 'bão' COVID-19
Giữ 'thành trì' Thủ đô trong 'bão' COVID-19

Xuyên suốt 4 đợt dịch COVID-19, trong đó có đợt dịch thứ 4 với chủng biến thể nguy hiểm, Hà Nội luôn là một thành trì vững chắc. Nguồn sức mạnh để giữ được sự bình yên của “Thành phố Vì Hoà bình”, không gì khác, chính là sự đồng lòng quyết tâm từ chính quyền đến người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN