Cà Mau: Một người tử vong, 5 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Ngày 27/4, tin từ UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc rượu khiến 1 người tử vong và 5 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Chú thích ảnh
Một trong số ba bệnh nhân nghi bị ngộ độc rượu đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, nạn nhân tử vong được xác định là ông D.V.M (58 tuổi); trong số 5 người nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời có 3 người phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau chữa trị, 2 người còn lại tình trạng nhẹ hơn, đang được tiếp tục theo dõi.

Cụ thể, vào chiều 26/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận 3 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu gồm: N.V.N (55 tuổi), N.V.N (70 tuổi) và Đ.V.N (50 tuổi), cùng ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời. Tình trạng khi nhập viện của cả 3 bệnh nhân đều nguy kịch, phải lọc máu liên tục. Qua quá trình điều trị tích cực, đến nay sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đều có chuyển biến tốt, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo gia đình của các bệnh nhân, những người này đều đi viếng đám tang tại xã Khánh Bình Tây Bắc, ngồi cùng bàn ăn và có uống rượu chung. Sau đó, tất cả đều có chung biểu hiện là đau đầu và rất mệt nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Kịp thời cấp cứu bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc rượu
Kịp thời cấp cứu bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc rượu

Ngày 20/4, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới vừa kịp thời cấp cứu một nam thanh niên nghi ngộ độc rượu methanol trong tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN