Bé trai bị que cá viên chiên đâm xuyên vào hốc mắt

Ngày 11/9, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận một bé trai bị que cá viên chiên đâm xuyên vào hốc mắt trái.

Chú thích ảnh
Bé trai bị que tre xiên cá viên chiên đâm vào hốc mắt.

Bé V.V. Q. H (4 tuổi, quê Châu Đốc – An Giang) được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị que xiên thịt cắm sâu vào hốc mắt trái. Theo lời kể của bà nội bé H., bé H. đang ăn cá viên chiên thì thấy bố đang đẩy xe máy vào nhà nên chạy tới đỡ phụ bố, bất ngờ bé bị ngã và que cá viên chiên đâm xiên vào hốc mắt trái, lúc đó trên que tăm vẫn còn dính 1 viên cá bé đang ăn dở. Ngay lập tức gia đình đã đưa bé đến bệnh viện tỉnh và sau đó chuyển viện lên Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh.

Bé H. được các bác sĩ ổn định vết thương và tiến hành phẫu thuật lấy que cá viên chiên. Sau đó bơm kháng sinh để tránh nhiễm trùng và xử lý vết thương. Bà Mai Thị Cẩm Nhung, điều dưỡng trưởng khoa Mắt nhi Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh cho hay, cũng may que tăm không đâm xuyên vào nhãn cầu mà đâm vào hốc mắt trái khoảng 3cm làm đứt lệ quản (đường dẫn nước mắt) nên bác sĩ đã nối lại đường lệ quản cho bé. Hiện bé đang nằm phòng hồi sức để theo dõi.

Trước đó, bệnh viện cũng ghi nhận một bé trai 5 tuổi ở Bình Thuận bị que cá viên chiên đâm vào mắt. Bé trai này cũng đã được khâu lại giác mạc và sử dụng kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ mắt trái của bé đã bị hư và có khả năng không thấy đường.

Trước những trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo những vật nhọn như que, tăm, đũa… không nên cho trẻ cầm hoặc chơi vì rất nguy hiểm.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bộ Y tế khuyến cáo về hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông
Bộ Y tế khuyến cáo về hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông

Bộ Y tế khuyến cáo: Hiện nay, hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, nếu phải đi nước ngoài, người dân cần tìm hiểu các thông tin tình hình dịch bệnh tại nơi đến để chủ động có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho bản thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN