Ba trẻ nhỏ bị ngộ độc khi ăn thịt cóc

Ngày 12/10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, sức khỏe của ba trẻ nhỏ nghi bị ngộ độc thịt và trứng cóc đã tạm ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại Trung tâm Y tế của huyện.

Trước đó, vào chiều 11/10, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã tiếp nhận ba ca bệnh nghi ngộ độc thịt cóc. Các bệnh nhân gồm K.Ư(7 tuổi), K.R (12 tuổi) và K.S (9 tuổi) cùng trú tại làng Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, Gia Lai.

Theo gia đình, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, ba trẻ đã tự làm thịt cóc ăn, sau đó có triệu chứng nôn ói nhiều và mệt. Đến khoảng 16 giờ 30 phút, các em được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, đau bụng, nôn ói nhiều lần… Qua thăm khám, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê chẩn đoán các bệnh nhân ngộ độc trứng cóc/rối loạn nhịp tim.

Những năm gần đây, tại Gia Lai đã xảy ra một số vụ ngộ độc do người dân ăn thịt cóc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Để phòng tránh các trường hợp ngộ độc liên quan đến thịt, trứng cóc, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân trên địa bàn, nhất là các em nhỏ không nên tự ý sơ chế, chế biến thịt, trứng cóc để ăn.

Quang Thái (TTXVN)
Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc
Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết: Trung tâm vừa tiếp nhận 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Khi nhập viện, 3 người bị nôn liên tục, một người sau đó đã tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN