Yêu cầu Công viên nước Thanh Hà khắc phục hậu quả, đủ điều kiện mới được hoạt động

Bé trai 3 tuổi bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà chiều ngày 12/6, dù được đưa đi cấp cứu ngay, nhưng đã tử vong sau nhiều giờ điều trị.

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 13/6, ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Cháu bé bị đuối nước và được cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, sau quá trình điều trị, đến 5h30 sáng 13/6 đã tử vong. Gia đình đã đưa cháu về an táng".

Chú thích ảnh
Thông báo tạm dừng hoạt động của công viên nước Thanh Hà.

Thông tin về vụ việc, ông Dương Ngọc Thỏa cho biết: Sáng 12/6, phường Phú Lương và các đơn vị chức năng của quận Hà Đông đã vào kiểm tra, nhưng Công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Đến chiều lại xảy ra vụ việc cháu bé bị đuối nước nói trên, nên phường và quận đã yêu cầu công viên phải ngừng hoạt động ngay lập tức. Chấp hành yêu cầu của chính quyền địa phương, Công viên nước Thanh Hà đã treo biển ngừng hoạt động.

Chú thích ảnh
Rất nhiều người không biết công viên tạm dừng hoạt động nên vẫn đưa con em đến vui chơi.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều ngày 13/6, dù Công viên đã treo biển ngừng hoạt động, nhưng do chưa biết thông tin, nên nhiều người vẫn đến hỏi mua vé.

Liên quan đến vụ việc cháu bé bị tử vong, ông  Dương Ngọc Thỏa xác nhận: Chiều 12/6, bé trai đi cùng hai người thân vào khu công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị ngã xuống lòng sông. Sau khi không nhìn thấy cháu, hai người thân hô hoán và cháu được cứu lên. Các bác sĩ làm việc tại công viên khẩn trương có mặt, tiến hành sơ cứu, rồi đưa đi viện đi cấp cứu tại viện 103; đến tối cùng ngày cháu bé được chuyển lên Viện Nhi nhưng không qua khỏi.

“Sau khi xảy ra vụ việc cháu bé bị đuối nước, chính quyền địa phương thống nhất chỉ khi nào Công viên nước Thanh Hà hoàn thiện đầy đủ giấy phép mới được hoạt động trở lại”, ông Dương Ngọc Thỏa cho biết.

 

Xuân Cường – Lê Phú
Tránh nắng nóng, người dân đi giải nhiệt ở công viên nước hiện đại nhất Thủ đô
Tránh nắng nóng, người dân đi giải nhiệt ở công viên nước hiện đại nhất Thủ đô

Ngày 10/6, công viên nước hiện đại nhất Thủ đô được lấy cảm hứng thiết kế từ công viên Disneyland của Mỹ chính thức mở cửa chào đón khách tham quan. Thời tiết Hà Nội nắng nóng đã thu hút một lượng lớn du khách đổ về đây giải nhiệt và vui chơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN