Xử phạt báo điện tử Dân Việt vì đăng tin sai sự thật

Chiều 2/8, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Thanh tra Bộ đã ra Quyết định số 71/QĐ-XPVPHC, xử phạt báo điện tử Dân Việt vì thông tin sai sự thật.

Cụ thể, ngày 20/7 vừa qua, báo điện tử Dân Việt đã đăng, phát hình ảnh sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Bộ TNMT "điểm mặt" Formosa là sự cố môi trường nổi cộm 2016". Việc này đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Với sai phạm này, báo điện tử Dân Việt bị phạt 10 triệu đồng; đồng thời phải cải chính, xin lỗi theo quy định. Báo Dân Việt cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ khi nhận ra sai phạm, báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả và hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc.

Trước đó, ngày 25/7, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng ban hành Quyết định 160/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 57 triệu đồng đối với tạp chí điện tử Hòa Nhập. Tạp chí đã thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích và quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí. Bên cạnh đó, tạp chí điện tử Hòa Nhập còn thông tin sai sự thật trong bài "Bất bình thường từ một quyết định khởi tố bị can của Công an tỉnh Đăk Nông" ngày 9/6/2017. Cùng với việc phải nộp phạt, Tạp chí Hòa Nhập phải cải chính, xin lỗi vì hình ảnh minh họa không phù hợp nội dung thông tin làm cho người đọc hiểu sai nội dung thông tin trong bài...
TTXVN/Báo Tin Tức
Phạt VnExpress 10 triệu đồng vì đăng tin sai 'Dàn siêu xe gắn biển xanh giả'
Phạt VnExpress 10 triệu đồng vì đăng tin sai 'Dàn siêu xe gắn biển xanh giả'

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông chiều 15/3 cho biết, Cục Báo chí thuộc Bộ đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN