Vườn cúc họa mi Phố núi Pleiku hút khách du Xuân

Những ngày đầu năm mới, Phố núi Pleiku đã thu hút hàng trăm lượt khách tham quan vườn cúc họa mi. Những du khách đến với Mai Châu Garden (hẻm 227 Ngô Quyền, thành phố Pleiku) hầu hết là người miền Bắc. Họ cùng gia đình đến đây để ngắm hoa, chụp ảnh cho thỏa nỗi nhớ khi không được về quê đón Tết.

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh tại vườn cúc họa mi Mai Châu Garden tại hẻm 227 Ngô Quyền, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng triệu bông cúc họa mi trắng muốt, bé xinh khoe sắc đã thu hút du khách gần xa đến tham quan, chụp ảnh. Ông Lê Văn Thiết chủ vườn cho biết, ông mua cây giống từ phía Bắc vào Tây Nguyên để trồng thử từ 4 năm trước. Thấy cúc họa mi hợp với khí hậu, thổ nhưỡng Pleiku, ông đã nhân rộng diện tích trồng để phục vụ du khách tham quan. Để có vườn hoa đẹp, ông đã mất nhiều công sức chăm sóc, thử nghiệm để hoa nở đúng dịp Tết.

Chú thích ảnh
Vườn cúc họa mi Mai Châu Garden tại hẻm 227 Ngô Quyền, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Vườn cúc họa mi còn thu hút nhiều người dân hiếu kỳ vì lần đầu được ngắm loài hoa xứ Bắc tại Tây Nguyên. Chị Phạm Thị Hà (thành phố Pleiku) cho biết, nói đến cúc họa mi, chị chỉ thấy ở Hà Nội hoặc các tỉnh phía Bắc. Thông qua mạng xã hội, chị đã biết đến Mai Châu Garden có trồng loại hoa này và hoa tam giác mạch. Đến đây, chị thích thú vẻ đẹp của loài hoa của miền Bắc này. Đây là địa điểm du Xuân khá ấn tượng. 

Theo chủ vườn, năm nay, ông xuống giống gần 5.000 cây cúc họa mi trên diện tích gần 2 sào. Để thêm sự phong phú, ông còn trồng các loại hoa như: Tam giác mạch, cúc bất tử, cúc bách nhật, hoa cải, hoa giấy…

Chú thích ảnh
Vườn cúc họa mi Mai Châu Garden tại hẻm 227 Ngô Quyền, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Háo hức cùng bạn bè chụp ảnh lưu niệm, chị Nguyễn Hoài Tiến (tỉnh Kon Tum) cho biết, sau khi xem được hình ảnh đăng tải trên mạng, chị đã cùng bạn bè di chuyển gần 50 km đến Pleiku chụp ảnh với cúc hoạ mi. Màu trắng tinh khôi của loài hoa này khiến mọi người thư thái sau một năm làm việc vất vả.

Để người dân trong vùng có cơ hội thưởng thức loài hoa xứ Bắc, ông Thiết đã mở cửa để du khách vào tham quan và chụp ảnh lưu niệm vào những ngày Tết. Vườn cúc họa mi đã đón hàng trăm du khách trong dịp này. Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh đẹp với cúc họa mi là vào sáng sớm hoặc cuối chiều. Loài hoa này sớm nở nhưng chóng tàn trong khoảng 3 tuần. Vì thế, mọi người bỏ lỡ thời điểm hoa khoe sắc rất khó để có được những tấm ảnh đẹp.

Chú thích ảnh
Du khách chụp ảnh tại vườn cúc họa mi Mai Châu Garden tại hẻm 227 Ngô Quyền, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Sở hữu vẻ đẹp tinh khôi, cúc họa mi vào các thời điểm trong ngày có vẻ đẹp khác nhau. Vào sáng sớm, hoa dịu dàng khoe sắc cùng nhụy vàng dưới nắng ban mai; đây cũng là thời điểm cúc họa mi đẹp nhất. Chiều tà, những cánh hoa bé xinh hòa quyện với tia nắng hoàng hôn tô điểm làm cho khung cảnh vườn hoa nên thơ, hữu tình...

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
Phố cổ Hà Nội nhộn nhịp người du xuân
Phố cổ Hà Nội nhộn nhịp người du xuân

Sắp hết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người dân trở lại thành phố để chuẩn bị những ngày làm việc trong năm mới. Du xuân tối phố cổ Hà Nội là lựa chọn của nhiều người, nhiều gia đình và những du khách quốc tế khi Lễ Tình nhân (14/2) đang tới gần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN