Vụ xe biển xanh vào đón người nhà tại sân bay: Bộ trưởng Bộ Công Thương xin lỗi

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.

Sau vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương điều xe công tới chân máy bay đón người nhà gia đình Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, chiều nay, 8/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành.

Chú thích ảnh
Thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Bức thư viết: "Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi".

Theo ông Trần Tuấn Anh, với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, ông xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

"Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương", thư của Bộ trưởng nêu.

Bộ trưởng cho biết đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Trước đó, vào ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công Thương có công văn gửi các đơn vị chức năng sân bay Nội Bài về kế hoạch đưa đón đoàn Bộ trưởng đi công tác phía Nam từ ngày 3 - 4/1/2019. Để tạo điều kiện đưa đón Bộ trưởng và đoàn công tác, Văn phòng Bộ Công Thương đề nghị được cho xe ôtô vào khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A để đưa đón, gây dư luận không tốt trong nhân dân và mạng xã hội.

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Lâm Đồng thành công với mô hình 'Xe công đi chung'
Lâm Đồng thành công với mô hình 'Xe công đi chung'

Cho đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng vẫn là địa phương duy nhất trong cả nước thực hiện thí điểm Đề án “Tổ chức quản lý xe ô tô chung của các cơ quan đơn vị đang làm việc tại Trung tâm Hành chính tỉnh”. Sau hơn một năm thực hiện, mô hình thí điểm này đang phát huy hiệu quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN