Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân

Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân của vụ cháy. Ảnh: mattran.org.vn

Tới thăm các nạn nhân vụ cháy đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy đã trực tiếp tới từng giường bệnh để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân. Đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân không may bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Theo báo cáo của Bệnh viện Giao thông Vận tải, bệnh viện đã tiếp nhận 6 nạn nhân của vụ cháy, trong đó, có cả người già và trẻ em. Khi nhập viện, đa phần các bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp do ngộ độc khí từ vụ cháy. Hiện các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực, tuy nhiên, tâm lý vẫn chưa ổn định. Các bác sĩ của Bệnh viện Giao thông Vận tải đã hội chẩn liên tục với Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nhất cho các bệnh nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội khi chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả, cùng các cơ quan chức năng kịp thời cứu chữa, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những người gặp nạn.

Ông Hoàng Công Thủy hy vọng, các bệnh nhân sớm bình phục, ổn định tâm lý; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, vận động các tổ chức, đoàn thể và nhân dân chung tay hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân ổn định tinh thần, khắc phục khó khăn, hậu quả của vụ hỏa hoạn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hoàng Công Thủy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông Vận tải đã triển khai công tác cấp cứu kịp thời, khám, chữa bệnh, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các nạn nhân. Đồng thời mong muốn các bác sĩ tiếp tục quan tâm chăm sóc về sức khỏe, tâm lý cho bệnh nhân, đặc biệt là người già và trẻ em bị nạn, động viên người nhà nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại; cung cấp thuốc, chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhằm đảm bảo việc cứu chữa bệnh nhân kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Trước đó, hồi 0 giờ 46 phút ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân, tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Đến 0 giờ 52 phút cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh, thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó, có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 1 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

PV  (TTXVN)
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Áp dụng đầy đủ cơ chế chính sách để hỗ trợ các nạn nhân
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Áp dụng đầy đủ cơ chế chính sách để hỗ trợ các nạn nhân

Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết và 3 người bị thương xảy ra tại số 1, ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) rạng sáng 24/5, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến hiện trường và nghe báo cáo nhanh tại trụ sở UBND phường Trung Hòa và trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN