Vietjet Air lên tiếng về hiện tượng thất lạc hành lý tại sân bay Nội Bài

Tối 25/5, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) gửi thông cáo báo chí lên tiếng về hiện tượng thất lạc hành lý tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Thông cáo của Vietjet Air cho biết, vừa qua, một số báo mạng có đăng tải ý kiến một nhóm hành khách về việc bị mất đồ, phá khóa tại sân bay Quốc tế Nội Bài liên quan đến hãng Vietjet Air.

Về việc này, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, vào ngày 23/5 vừa qua, trên chuyến bay VJ902 của Vietjet Air đi từ Băng Cốc về Hà Nội có 3 hành khách (Bùi Thị Thanh Tâm, Ngô Hồng Nhung và Thân Thị Thúy) khai báo bị thất lạc hành lý và mất một số đồ dùng trong hành lý ký gửi.

Ảnh minh họa - TTXVN


Ngay khi nhận được thông tin, Vietjet Air đã lập biên bản cùng Công ty dịch vụ mặt đất HGS - đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài để xác nhận việc thất lạc hành lý của hành khách và tiến hành xác minh với các bên liên quan để bồi thường thiện chí cho hành khách theo chính sách dịch vụ của hãng.

Hiện tượng thất lạc hành lý và mất đồ dùng trong hành lý của hành khách gần đây bị xảy ra nhiều hơn tại sân bay quốc tế Nội Bài. Nhận thấy hiện tượng này từ vài ngày trước đây, Vietjet Air đã tiến hành làm việc với Công ty dịch vụ mặt đất HGS cũng như gửi văn bản đề nghị đơn vị an ninh sân bay Nội Bài, Cảng vụ Hàng không khẩn trương rà soát lại hệ thống giám sát và quy trình quản lý vận chuyển hành lý từ các khâu trong và ngoài nhà ga nhằm ngăn chặn các hiện tượng thất lạc và mất hành lý gây ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng cũng như ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của các hãng hàng không nói chung đang hoạt động tại sân bay Nội Bài đang ngày một nỗ lực cải thiện tốt hơn cho khách hàng. Các hãng do HGS phục vụ bao gồm Vietjet Air và 15 hãng hàng không quốc tế.

Việc thất lạc hành lý trong quá trình vận chuyển bằng máy bay bước đầu chỉ ra có một số nguyên nhân, vì vậy yếu tố có thể giúp cải thiện tình trạng này chính là hệ thống kiểm soát an ninh sân bay và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các công ty khai thác dịch vụ tại sân bay.

Vietjet Air cho biết, theo thống kê, bình quân mỗi năm trên thế giới có khoảng 30 triệu kiện hành lý bị thất lạc, đến muộn (trung bình sau 31 giờ) hoặc mất mát hành lý trong quá trình di chuyển bằng máy bay, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Riêng ở Mỹ, xác suất thất lạc, đến muộn hành lý lên tới 10%.

Vietjet Air khuyến nghị một trong các biện pháp để giảm thiểu tình trạng này, đồng thờig là việc hành khách cũng nên lưu ý: Không để các vật dụng, đồ dùng có giá trị cao trong hành lý ký gửi.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đáng tin cậy dành cho hành khách, Vietjet Air sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và đề nghị các công ty dịch vụ mặt đất tại các sân bay và đơn vị An ninh sân bay, Cảng vụ nhanh chóng có các giải pháp giám sát chặt chẽ các khâu vận hành để ngăn chặn tình trạng thất lạc hành lý hoặc mất đồ dùng của hành khách.

Để kịp thời có biện pháp hỗ trợ khách hàng, Vietjet Air đề nghị các phóng viên và cơ quan truyền thông thông tin tới Hãng nếu có các phản ánh từ khách hàng về việc mất hành lý như trên để xác minh và giải quyết sớm nhất cho hành khách, đảm bảo cao nhất quyền lợi của người tiêu dùng.


Quang Toàn (TTXVN)
Bắt giữ sừng tê giác, ngà voi tại sân bay Nội Bài
Bắt giữ sừng tê giác, ngà voi tại sân bay Nội Bài

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép sản phẩm động vật nghi là ngà voi và sừng tê giác từ Pháp về Nội Bài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN