Về 'bảo kê' chợ Long Biên: Tạm đình chỉ công việc cá nhân liên quan để chờ kết luận điều tra

Sáng 24/9, ông Hoàng Văn Đức, Phó trưởng Ban quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Các cá nhân liên quan đến thông tin báo chí phản ánh có hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên đang bị tạm đình chỉ, viết bản tường trình và chờ kết luận điều tra của cơ quan công an.

Chú thích ảnh
Xe xếp hàng vào chợ Long Biên

Thời gian qua, theo báo chí đăng tải, để có thể buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi (tiền bảo kê) là 200.000/lượt, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt. Cũng có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng…

Ngay sau khi có thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban Quản lý chợ Long Biên kiểm tra, xử lý.

Ban quản lý chợ đã họp với cơ quan chức năng của quận Ba Đình, phường, cơ quan công an điều tra làm rõ sự việc.

“Hiện đang trong quá trình điều tra, việc có tình trạng thu tiền bến bãi, hay còn là tiền bảo kê hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan công an. Tổ bốc dỡ  số 2 có 16 người, hiện Ban quản lý đã tạm đình chỉ công việc 4 người có liên quan. Khi nào có kết luận cuối cùng sẽ thông tin cụ theo quy định”, ông Đức cho biết.

Ông Đức cho biết thêm, theo quy định, các tiểu thương vào chợ chỉ phải đóng hai khoản phí dịch vụ là tiền thuê diện tích bán hàng và tiền trông giữ ô tô, xe máy. Bên cạnh đó, các tiểu thương còn phải trả thêm tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa.

“Việc thu tiền bốc xếp được Ban quản lý giao cho một số cá nhân và sau đó nộp lại kế toán. Hàng năm, Trưởng Ban quản lý chợ đều ký các quyết định cử người hỗ trợ thu tiền ở chợ. Ngày 1/9 vừa qua, chúng tôi có họp nhắc nhở, chấn chỉnh nhân viên chấp hành đúng các quy định Ban Quản lý đã đề ra như thu tiền đúng giá được thông báo, nếu thu không đúng quy định phải trả lại vé cho người dân”, ông Đức thông tin.

Liên quan đến thông tin một số tiểu thương đứng ra tố cáo đã bị “khủng bố”, ông Đức cho biết chưa nắm được và sẽ cho kiểm tra lại.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 24/9, sau khi báo chí đăng tải thông tin, lực lượng chức năng của quận, phường đã tăng cường kiểm tra để đảm bảo an ninh trật tự tại chợ Long Biên. Tuy nhiên, khi được hỏi về các thông tin liên quan đến bến bãi thì các tiểu thương đều không dám trả lời. Bản thân phóng viên và những người lạ mặt khi vào chợ đều có người theo dõi.

Đại diện Văn phòng UBND quận Ba Đình cũng cho biết, đã giao cho phường Phúc Xá, Ban quản lý chợ Long Biên phối hợp với công an quận điều tra làm rõ. Khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.
Nhóm PV/Báo Tin tức
Giáo viên giáo dục nghề nghiệp hạng I cần tiêu chuẩn gì?
Giáo viên giáo dục nghề nghiệp hạng I cần tiêu chuẩn gì?

Bạn đọc hỏi: Các quy định mới nhất về tiêu chuẩn đối với giáo viên giáo dục nghề nghiệp hạng I là gì?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN